Home » Khỏe và đẹp » 3 dịch vụ của bệnh viện ở Sài Gòn bị khách phàn nàn nhiều nhất

3 dịch vụ của bệnh viện ở Sài Gòn bị khách phàn nàn nhiều nhất

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết trong những ngày đầu tiên lắp đặt kiốt điện tử, bệnh viện liên tục nhận được phản ánh không hài lòng về khâu trông giữ xe của bệnh viện. Nguyên nhân là bãi giữ xe bệnh viện đã nhận trông cho rất nhiều người đến gửi xe để đi làm nơi khác. Diện tích giữ xe cho người bệnh bị thu hẹp, người đến viện khám phải chật vật tìm nơi khác gửi xe. Bệnh viện đã làm việc và yêu cầu nhà xe chỉ giữ xe cho người đến khám chữa bệnh. 

Phụ huynh dùng máy để phản ánh chất lượng dịch vụ khi đưa con đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 sáng 31/1. Ảnh: T.P

Phụ huynh dùng máy để phản ánh chất lượng dịch vụ khi đưa con đến khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: T.P

Bên cạnh đó nhà vệ sinh bệnh viện và thời gian chờ xét nghiệm cũng khiến người bệnh không hài lòng. Bệnh viện giám sát phát hiện nhân viên công ty vệ sinh đã làm việc không hiệu quả. Bệnh viện đã ngưng hợp đồng đơn vị vệ sinh này và chọn công ty khác dù phải trả phí cao hơn.

“Ngoài ra để cải tiến thời gian chờ xét nghiệm, bệnh viện đã tăng cường 2 máy xét nghiệm tại khoa khám bệnh”, bác sĩ Hùng cho biết. Sau những giải pháp này, các phản ánh tương tự của bệnh nhân không còn nữa. Bệnh viện đang triển khai 2 siêu thị mini theo công nghệ Nhật Bản phục vụ nhu cầu người bệnh.

Kiốt khảo sát độ hài lòng của người bệnh ở Sài Gòn lần đầu tiên được lắp đặt tại Bệnh viện Nhi đồng 1 vào ngày 31/3, nối mạng với Sở Y tế TP HCM. Máy có tùy chọn: “Nếu quý khách không hài lòng về phục vụ của bệnh viện, xin vui lòng bấm vào đây”. Ngay dưới câu mời này là bộ 15 câu hỏi. Người bệnh có thể chọn một hoặc nhiều nội dung trong 15 câu hỏi để có ý kiến nếu cảm thấy không hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại bệnh viện. 

15 câu hỏi trong bộ khảo sát độ hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

15 câu hỏi trong bộ khảo sát độ hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hệ thống kiốt được kỳ vọng giúp lãnh đạo bệnh viện biết những công đoạn nào trong quy trình khám chữa bệnh chưa được bệnh nhân hài lòng, từ đó có các biện pháp cải tiến hoặc chấn chỉnh. Dữ liệu từ hệ thống kiốt được liên thông về Sở Y tế thành phố. Sở sẽ tổng hợp kết quả, phản hồi về lãnh đạo các bệnh viện có tỷ lệ không hài lòng cao để có kế hoạch cải tiến quy trình phục vụ.

Phó giáo sư Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết đến ngày 10/5 sẽ hoàn tất lắp đặt và triển khai kiốt khảo sát không hài lòng của người bệnh tại tất cả bệnh viện tuyến thành phố và quận, huyện.

Lê Phương