Home » Khỏe và đẹp » 3 hiểu lầm thường gặp khi tẩy trắng răng

3 hiểu lầm thường gặp khi tẩy trắng răng

Hàm răng trắng sáng giúp phái đẹp tự tin hơn khi nói chuyện, vui cười. Tuy nhiên, nhiều chị em vội vã làm đẹp mà không tìm hiểu kỹ cách thức tẩy trắng, khiến răng thêm ố vàng, thậm chí nhạy cảm và ê buốt. Dưới đây là 3 hiểu lầm thường gặp của phái đẹp tại phòng nha.

Ai cũng có thể tẩy trắng răng

Theo nha sĩ, tẩy trắng răng chỉ nên tiến hành với người trên 18 tuổi. Thế nhưng, không ít cha mẹ đồng ý cho con tẩy răng khi mới lên trung học. Lúc này tủy răng còn rộng, thuốc tẩy có thể kích thích ống tủy gây viêm hoặc tụt nướu, viêm chân răng hoặc ê buốt.

Để loại bỏ lớp men ố vàng, nha sĩ sẽ chỉ định dùng miếng dán, máng ngậm, đèn plasma hoặc tia laser tẩy trắng… Các phương pháp này không phù hợp với người sâu răng, viêm nướu, nha chu, trám răng nhiều lần, thiểu sản men răng, hoặc đang rạn răng. Thuốc tẩy trắng sẽ tác động trực tiếp lên các vết thương hở và men răng, gây ê buốt, sưng đỏ, viêm loét nhiều hơn. Ngay cả người sức khỏe răng miệng bình thường cũng nên cân nhắc cách làm an toàn trước khi sử dụng dịch vụ tẩy trắng.

3-hieu-lam-thuong-gap-khi-ty-trang-rang

Tẩy trắng sai cách có thể khiến răng ê buốt.

Răng sẽ trắng sáng sau khi tẩy

Nhiều chị em đinh ninh rằng, thuốc tẩy chắc chắn sẽ khiến răng trắng sáng như ngọc trai. Suy nghĩ này có thể khiến họ vỡ mộng khi hàm răng nhận lại không như ý muốn. Phái đẹp nên biết rằng, men răng của mỗi người có độ trắng giới hạn. Nếu tẩy nơi uy tín mà không trắng hơn, có nghĩa đã tới giới hạn, cố gắng làm lại chỉ gây hại cho men răng.

Không ít người ham làm trắng, sử dụng chất tẩy mạnh với nồng độ vượt mức cho phép, gây sưng nướu, mòn men răng, đau nhức chân răng. Kỹ thuật tẩy trắng không tốt còn kích thích các mô răng, khiến chúng thêm nhạy cảm.

Chỉ cần kiêng khem sau 48 giờ tẩy răng

Nha sĩ thường nhắc nhở bệnh nhân kiêng khem các thực phẩm có màu, cay, chua, nóng, lạnh trong 48 giờ. Nước cũng chỉ nên uống sau khi tẩy trắng răng khoảng 3 tiếng. Thế nhưng nhiều chị em vẫn than thở răng ê buốt và nhanh xỉn màu dù tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc này.

Trên thực tế, các đồ ăn thức uống trên nên hạn chế trong thời gian dài. Quá trình tẩy trắng sẽ khiến men răng mòn đi, ngà răng lộ ra. Mỗi mm ngà răng có hàng nghìn ống ngà cực nhỏ chứa dịch ngà. Các ống ngà hở sẽ tạo điều kiện cho dịch ngà dẫn truyền kích thích từ bên ngoài vào các đầu dây thần kinh của tủy răng, gây cảm giác ê buốt.

Để khắc phục tình trạng răng ê buốt, nha sĩ khuyên bịt kín các ống ngà hở trên ngà răng bằng kem đánh răng chứa Hydroxyapatite (HAP), khoáng chất chủ yếu tạo nên men răng. HAP lắng đọng trên ngà răng, lấp đầy các ống ngà hở. Các nghiên cứu cho thấy, kem đánh răng chứa HAP có khả năng bít kín ống ngà tốt hơn chất bioactive glass, fluoride.

An San

3-hieu-lam-thuong-gap-khi-ty-trang-rang-1
P/S Sensitive Expert giảm ê buốt răng nhanh chóng, đồng thời ngăn ê buốt trở lại, cho bạn thoải mái thưởng thức món ngon yêu thích. P/S Sensitive Expert dành riêng cho răng nhạy cảm, chứa khoáng chất hydroxyapatite (HAP) giúp phục hồi men răng; kali citrate giảm kích thích thần kinh và cảm giác đau; vitamin E và kẽm citrate bảo vệ nướu. Thông tin tại đây.