Home » Khỏe và đẹp » 3 phương pháp bấm mí không đau để sở hữu đôi mắt ‘biết cười’

3 phương pháp bấm mí không đau để sở hữu đôi mắt ‘biết cười’

Mắt một mí thường tạo cảm giác u buồn và mệt mỏi, cũng không hợp với phong cách trang điểm đậm. Vì vậy, nhiều chị em tìm đến phẫu thuật chỉnh hình để có đôi mắt “biết cười”, to tròn, rõ mí.

Bấm và cắt mí là hai thủ thuật đơn giản nhất hiện nay. Kỹ thuật cắt tạo nếp gấp mí trên phù hợp với chị em trên 30 tuổi có nhiều da dư chùng, mỡ thừa quanh mắt. Trước 30 tuổi, mắt chưa lão hóa nhanh, chỉ cần dùng phương pháp bấm mí không đau.

Phương pháp bấm mí khá phổ biến ở châu Á, còn được gọi là “phẫu thuật mắt hai mí nhanh” vì thực hiện đơn giản trong vòng 20 phút. Chị em không cần phẫu thuật, không bóc tách, không cắt rạch, chỉ gây tê và dùng dụng cụ bấm mí mắt hiện đại. Do ít xâm lấn, nên bấm mí Hàn Quốc, Dove Eyes hoặc Multi-Point được nhiều chị em ưa chuộng.

Bấm mí Hàn Quốc

Ảnh khách hàng trước và sau.

Đôi mắt to tròn, rõ mí hơn sau bấm mí Hàn Quốc.  

Thủ thuật này dành cho các chị em có mắt một mí, mí lót, mí ẩn hoặc không đều… Bác sĩ sẽ luồn chỉ trên các điểm nhấn đánh dấu sẵn, lợi dụng sức căng của sợi chỉ để tạo chuỗi liên kết giữa da và cơ nâng mi.

Đây là thủ thuật bấm mí đơn giản nhất, chỉ tác động vào phần mô mềm, không xâm lấn vào vùng cơ sụn mắt, nên ít gây đau đớn. Nếp mí sâu và rõ ràng, duy trì được khoảng 5-10 năm, sau đó có thể bị mỡ thừa che lấp do quá trình lão hóa tất yếu của cơ thể.

Sau 20 phút bấm mí, bạn có thể về luôn trong ngày mà không tốn thời gian nghỉ dưỡng. Thời gian hồi phục nhanh khoảng 5-7 ngày. Lúc thực hiện bạn không cảm thấy đau đớn, song những ngày sau có thể sưng đau nhẹ.

Bấm mí Dove Eyes

 Bác sĩ luồn chỉ vào sụn mi để tạo chuỗi liên kết với da mí khi làm Dove Eyes.

 Bác sĩ luồn chỉ vào sụn mi để tạo chuỗi liên kết với da mí khi làm Dove Eyes.

Với kỹ thuật Dove Eyes, bác sĩ sẽ luồn chỉ sâu hơn vào sụn mi để tạo chuỗi liên kết với da mí. Do phần sụn mi vững chắc, nên Dove Eyes có thể giữ nếp mí lâu hơn đến 10-15 năm.

Dù ra đời muộn hơn bấm mí Hàn Quốc, song phương pháp này lại được nhiều chị em ưa chuộng. Mỗi ca bấm mí Dove Eyes để có đôi mắt bồ câu to, đẹp được thực hiện trong khoảng 15-20 phút. Thời gian phục hồi lâu hơn bấm mí Hàn Quốc vài ngày. Sau khoảng một tuần, vùng mí bắt đầu bớt sưng và to tròn tự nhiên, người khác khó nhận ra bạn đã đụng dao kéo.

Bấm mí Multi-Point

Ảnh khách hàng trước và sau.

Bấm đa điểm “Multi-Point” cũng luồn chỉ tạo chuỗi liên kết giữa sụn mi và da mí như Dove Eyes. Tuy nhiên, nếu Dove Eyes chỉ tạo ra 3-5 điểm liên kết ở đầu, đỉnh và đuôi mắt; thì Multi-Point tạo đến 12-15 điểm. Nhờ vậy, mí mắt sâu hơn và thời gian duy trì có thể vĩnh viễn. 

Nếp mí đều, sắc nét ngay sau khi thực hiện. So với kỹ thuật cắt, bấm mí Multi-Point không tác động quá sâu tới vùng mí mắt nhưng vẫn cho đôi mắt rõ mí, không kém phần tự nhiên sau một tuần nghỉ dưỡng.

Chăm sóc sau bấm mí cũng khá đơn giản, bạn cần kiêng thực phẩm gây sẹo xấu, sẹo lồi như rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản…; bôi thuốc lành sẹo theo chỉ dẫn bác sĩ và tái khám định kỳ theo lịch hẹn.

An San

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin – Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây.