Home » Khỏe và đẹp » 4 bài tập giúp tự kiểm tra não của bạn vẫn trẻ hay đã già

4 bài tập giúp tự kiểm tra não của bạn vẫn trẻ hay đã già

Tập thể dục thường xuyên giúp chúng ta giữ được hình thể phù hợp và đẩy lùi các vấn đề liên quan đến tuổi già. Nguyên tắc này áp dụng cho tất cả bộ phận cơ thể của chúng ta, bao gồm cả bộ não.

Bright Side chia sẻ 4 bài tập đơn giản giúp kiểm tra bộ não, chức năng nhận thức, rèn luyện tai, mắt cho mọi lứa tuổi, nhất là người đã có tuổi. Nếu bạn không thể thực hiện những bài tập dưới đây, chứng tỏ bộ não của bạn đã già cỗi.

Bài 1: Bài tập với chữ

4-bai-tap-giup-tu-kiem-tra-nao-cua-ban-van-tre-hay-da-gia

Bức hình trên là một danh sách các từ được viết bằng các màu khác nhau. Hãy bắt đầu với từ trên cùng và nói to tên của màu sắc. Ví dụ, từ đầu tiên là yellow (màu vàng) nhưng được viết bằng mực màu xanh. Bạn cần nói to “màu vàng” ngay lập tức chứ đừng nhẫm lẫn “màu xanh”, chú ý không nên suy nghĩ quá lâu.  Khi bạn đọc tên màu sắc đến cuối danh sách, hãy đọc ngược lại từ cuối lên.

Các chức năng cơ thể chịu trách nhiệm nhận thức văn bản và nhận thức màu sắc nằm ở các bán cầu não khác nhau. Bài tập này giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer bằng cách thiết lập mối liên hệ mới giữa các bán cầu, cải thiện trí não và khả năng chuyển đổi sự chú ý.

>>Xem tiếp bài tập 2