Home » Khỏe và đẹp » 4 bệnh viện hợp sức cứu sản phụ nguy kịch trên đường chuyển viện

4 bệnh viện hợp sức cứu sản phụ nguy kịch trên đường chuyển viện

Bệnh nhân 33 tuổi được chuyển viện trong đêm 16/12 từ Củ Chi vì choáng mất máu do cắt bán phần tử cung, băng huyết sau sinh có rối loạn đông máu. Trên xe cấp cứu tình hình đột ngột trở nặng, đe dọa ngưng tim nên thay vì đến Chợ Rẫy như dự kiện, các y bác sĩ quyết định tấp vào Bệnh viện Quận Tân Phú.

Thăm khám tại viện xác định bệnh nhân mê sâu, mạch bằng 0, huyết áp không đo được. Nhận định đây là một trường hợp cấp cứu nguy kịch cần phẫu thuật cấp khẩn để cầm máu nên Bệnh viện Quận Tân Phú đã phát lệnh báo động đỏ nội viện và liên viện. Trong thời gian các khoa phòng ổn định huyết động, xét nghiệm và chuẩn bị truyền máu khẩn, chuyển gấp bệnh nhân đến phòng mổ, đội phẫu thuật của Bệnh viện Hùng Vương và đội hồi sức Bệnh viện Nhân dân 115 đã nhanh chóng chi viện ứng cứu.

Sau 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân tạm ổn, các y bác sĩ hội chẩn và cho chuyển viện về Hừng Vương theo dõi tiếp. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, ổn định sức khỏe. Bên cạnh thành công của trên 20 trường hợp “báo động đỏ nội viện” tại TP HCM, đây là trường hợp “báo động đỏ liên viện” thứ 6 trong 6 tháng cuối năm, phẫu thuật cứu khẩn bệnh nhân ngay tại những bệnh viện vốn không có đủ năng lực thực hiện nhưng nếu chuyển viện thì nguy cơ tử vong gần như không tránh khỏi.