Home » Khỏe và đẹp » 4 động tác khởi động hoàn hảo trước khi chạy

4 động tác khởi động hoàn hảo trước khi chạy

Theo Health, làm cho cơ thể ấm lên trước khi chạy là điều bắt buộc, đảm bảo cho các cơ được co giãn tốt. Những bước khởi động nhẹ nhàng giúp bạn giảm nguy cơ tổn thương và làm bạn quen với trạng thái hoạt động của cơ thể.

Co chân – nâng hông

Nằm trên thảm tập, tư thế sấp, sử dụng khuỷu tay và cánh tay để chống phần cơ thể trên sao cho ngực được nâng lên khỏi sàn nhà. Co chân phải ở góc 90 độ, chân trái duỗi thẳng. Cong chân trái ở phần đầu gối, đưa chân đi về phía sườn 30 lần. Chuyển vị trí của chân và lặp lại chuyển động 30 lần ở chân phải.

Nâng chân hình quạt

Tư thế giống như tư thế 1 nhưng bạn đặt một con lăn mềm bên dưới phần thắt lưng bên trái, chân phải uốn cong ở một góc 90 độ về phía bên phải của cơ thể. Bẻ chân trái ở đầu gối, đẩy chân từ sàn lên trên 30 lần. Chuyển vị trí của chân và con lăn mềm, lặp lại chuyển động 30 lần ở chân bên kia.

Kết hợp 4 kiểu tập

– Thả lỏng chân tay, liên tục di chuyển cánh tay về phía trước, giữ nguyên phần bụng dưới, thở đều, lặp lại nhiều lần.

– Liên tục lắc vùng ngực bụng từ trải sang phải và lặp lại nhiều lần.

– Gập khuỷu tay một góc 90 độ ở mỗi bên. Tiếp tục hạ thấp mỗi khuỷu tay về phía eo để giãn cơ thể bên trái và phải. Thực hiện 10-15 lần.

– Bước một chân về phía trước, một chân thả lỏng phía sau, giữ phần trên của cơ thể được thăng bằng. Từ từ hạ phần trên cơ thể xuống. Lặp lại nhiều lần và thay đổi chân.

Tập đùi bên trong

Hai chân rộng bằng vai, lưng thẳng, từ từ đẩy mông ra phía sau, ở động tác này bạn xuống càng sâu càng tốt. Trong lúc đẩy mông ra phía sau, lưng phải thẳng.

Ngân Thư