Home » Khỏe và đẹp » 5 vấn đề nam khoa có thể bất ngờ xảy ra với quý ông

5 vấn đề nam khoa có thể bất ngờ xảy ra với quý ông

Dưới đây là 5 vấn đề sức khỏe nam giới bạn cần đề phòng, theo Dailystar.

Gãy dương vật

Dương vật đang cương cứng bỗng bị gập đột ngột, gãy. Đây là tình trạng rách bao trắng thể hang lúc khu vực này đang chứa căng máu, làm máu chảy tràn dưới da làm dương vật sưng to bầm tím. Dấu hiệu là ngoài tiếng “rắc” như cành cây khô bị bẻ gãy, nam giới còn cảm giác đau nhói, “cậu nhỏ” sưng tím ngay.

Tình trạng này có thể dẫn đến sự biến dạng vĩnh viễn bộ phận sinh dục nam, sưng và mất chức năng tình dục. Bạn cần gặp bác sĩ ngay để can thiệp kịp thời.

Nhiễm trùng sinh dục

Chlamydia lây truyền qua đường tình dục (STD) phổ biến, có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh có thể gây tổn thương vĩnh viễn, nghiêm trọng đến hệ sinh sản của phụ nữ, khiến khó hoặc không thể mang thai về sau… Chlamydia cũng gây nhiễm trùng khiến dương vật của quý ông sưng lên và xoắn lại.

Rối loạn cương sau khi xăm

Một người đàn ông Iran gặp tình trạng cương cứng suốt ba tháng sau khi xăm tên của bạn gái lên “cậu nhỏ”. Nguyên nhân là do người thợ xăm dùng kim quá sâu khiến dòng máu cao bất thường tới vùng này. Đây là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với “cậu nhỏ”.

Biến chứng do cắt bao quy đầu

Bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp bị chít hẹp, tức tình trạng không thể tuột hoặc bị thắt nghẽn, viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu có thể gây chảy máu, dính quy đầu, hẹp lỗ tiểu, chấn thương dương vật… nếu không được tiến hành thủ thuật cẩn thận.

Dương vật cong 

Nếu dương vật của một người đàn ông quá cong, có thể anh ta bị bệnh Peyronie. Người ta ước tính rằng 7% nam giới bị bệnh này. Bệnh nhân cần phải dùng thuốc và phẫu thuật để điều trị.

Peyronie là bệnh gây ra mô sẹo bên trong dương vật và tinh hoàn. Mô sẹo tích tụ trong màng bao trắng, thường thấy nhất ở đầu và gốc bộ phận sinh dục. Do mô sẹo ngày càng dày, “cậu nhỏ” sẽ bị cong hoặc lệch khiến bạn đau khi quan hệ, thậm chí không thể quan hệ tình dục. Triệu chứng sưng và viêm do Peyronie có nguy cơ để lại sẹo cứng vĩnh viễn trên bộ phận sinh dục nam.

Thu Hiền