Home » Khỏe và đẹp » 6 lần chết đi sống lại của em bé sơ sinh

6 lần chết đi sống lại của em bé sơ sinh

Mang thai đáng lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc của người phụ nữ song Andrea Cole (Mỹ) không may mắn như vậy. Sáu tuần trước ngày dự sinh con gái Ariana Williams, cô phát hiện bị ung thư vú và cần nhanh chóng hóa trị.

Không muốn gây hại cho thai nhi, Andrea quyết định trì hoãn điều trị. Đến tuần thai thứ 32, sản phụ lâm bồn và bé Ariana chào đời, nặng vỏn vẹn 1,3 kg. 10 ngày sau, chị Andrea bắt đầu hóa trị.

Bé Ariana 6 lần chết đi sống lại và hiện phụ thuộc vào máy móc. Ảnh: SWNS.

Bé Ariana 6 lần chết đi sống lại và hiện phụ thuộc vào máy móc. Ảnh: SWNS.

Trải qua gần một tháng ở phòng chăm sóc đặc biệt, Ariana được bố mẹ đưa về nhà. Ngày 12/4, bé bất ngờ bị ngừng tim.

“Tôi nhận thấy con rên rỉ bất thường”, Andrea kể với Fox News. Khi được đưa vào phòng khám, Ariana đã ngưng thở, cơ thể tím tái. Nhờ các bác sĩ cấp cứu, tim em bé đập trở lại rồi tiếp tục ngừng. “Thật kinh khủng”, Andrea nhớ lại. 

Sau 6 lần nỗ lực giành sự sống của Ariana, đội ngũ y tế thông báo với Andrea con gái cô đã bị tổn thương não nghiêm trọng do thiếu oxy quá lâu, khả năng hồi phục vô cùng nhỏ. Sinh mạng của bệnh nhi chỉ được duy trì nhờ thiết bị hỗ trợ. 

Andrea túc trực bên Ariana cả ngày và cầu nguyện. “Tôi ngồi xuống cạnh con và nói rằng tôi cần con ở đây”, bà mẹ trẻ tâm sự. Andrea thậm chí bỏ hóa trị cho đến khi các bác sĩ sắp xếp để cô điều trị ngay trong khu vực Ariana nằm.

Hiện kết quả chụp điện não đồ cho thấy não Ariana đã có hoạt động, dù không nhiều. Đôi lúc, bé gái còn cử động ngón tay. Andrea dự định sẽ đưa con về nhà khi nào bé nặng 4,5 kg. “Các bác sĩ khuyên tôi đừng kỳ vọng song tôi không thể bỏ cuộc được”, Andrea nói. “Con bé vẫn ở đây và như thế là đủ”. 


Minh Nguyên