Home » Khỏe và đẹp » 6 người Lai Châu tử vong sau ăn cỗ đám ma nghi do ngộ độc

6 người Lai Châu tử vong sau ăn cỗ đám ma nghi do ngộ độc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đang cấp cứu 4 nạn nhân nặng. Một số khác đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ và Trạm Y tế xã Sì Lở Lầu. Hiện lãnh đạo Sở Y tế Lai Châu và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều có mặt tại hiện trường để chăm sóc điều trị cho các nạn nhân.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết một đoàn chuyên gia của Bộ Y tế đã đi Lai Châu để điều tra làm rõ nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Cục An toàn Thực phẩm cũng yêu cầu ngành y tế địa phương báo cáo cụ thể về vụ việc và số người ngộ độc, tử vong. 

6-nguoi-lai-chau-tu-vong-sau-an-co-dam-ma-nghi-do-ngo-doc

Bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Ảnh: VOV. 

Ông Phong thông tin ban đầu, tại một gia đình ở bản Tả Chải có đám ma, dân bản đến ăn cỗ uống rượu, sau đó nhiều người có biểu hiện mờ mắt, hoa mắt, chóng mặt… của ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Đến sáng 14/2 đã có 6 người tử vong.

Cơ quan y tế đã lấy tất cả mẫu thực phẩm, rượu trong bữa cỗ để gửi đi kiểm nghiệm. Test nhanh mẫu rượu các nạn nhân uống trong bữa cỗ cho kết quả âm tính với cồn công nghiệp methanol. Tuy nhiên ngành y tế cần phải thực hiện các kiểm nghiệm thêm và căn cứ giám định pháp y mới có thể kết luận nguyên nhân gây ngộ độc tập thể. 

Nam Phương