Home » Khỏe và đẹp » 6 quy tắc bố trí phòng ngủ giúp bạn ngon giấc

6 quy tắc bố trí phòng ngủ giúp bạn ngon giấc

Theo bà Nguyễn Võ Uyên Mi, giảng viên bộ môn phong thủy tại TP HCM, từ xưa đến nay giấc ngủ luôn được xem là thứ quý hơn vàng. Ngủ là một phản xạ mang tính bản năng, nhưng đôi khi một giấc ngủ ngon lại là mơ ước của nhiều người.

Trên phương diện sức khỏe, giấc ngủ là liều thuốc giúp cho hệ thần kinh nghỉ ngơi và hồi phục sau ngày làm việc mệt mỏi. Đây là lúc con người được nghỉ ngơi thoải mái nhất, song cũng là lúc ta tiếp nhận năng lượng thụ động nhất. Vì vậy việc lựa chọn một nơi nghỉ ngơi phù hợp để đón các nguồn năng lượng tốt luôn được các chuyên gia phong thủy quan tâm. 

6-quy-tac-bo-tri-phong-ngu-giup-ban-ngon-giac

Ảnh minh họa: DM.

Bà Uyên Mi khuyên mọi người nên áp dụng những quy tắc bố trí phòng ngủ thuận theo phong thủy sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng có được một giấc ngủ ngon và sâu:

Đặt giường ngủ vào “góc tụ khí” trong căn phòng

Trong phòng ngủ có một góc phòng đối diện với cửa chính, hai góc phòng còn lại gọi là “góc tụ khí”, nghĩa là nơi năng lượng tích tụ ôn hòa nhất. Ta nên khéo léo đặt giường ngủ tựa vào một trong góc này sẽ dễ dàng có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Đầu giường phải tựa vào tường cố định 

Nếu đầu giường chơi vơi giữa phòng hoặc tồn tại một khoảng trống từ đầu giường đến tường, bạn sẽ luôn cảm thấy trống trải, khó lòng ngủ ngon được.

Chọn kích thước giường ngủ phù hợp

Không nên nằm ngủ trên một chiếc giường quá rộng, bởi sẽ cho ta cảm giác lạc lõng cô đơn. Ngược lại chiếc giường quá chật hoặc quá ngắn sẽ gây cảm giác bực bội, không thoải mái.

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp 

Kẻ thù lớn nhất của giấc ngủ là ánh sáng. Do vậy trong không gian phòng ngủ nên bố trí loại đèn có ánh sáng dịu và ấm cúng để không phá tan giấc ngủ của bạn.

Phòng ngủ nên chỉ đơn thuần là không gian để ngủ

Ngày nay mọi người thích bày trí tivi, tủ lạnh và nhiều đồ điện tử khác trong phòng ngủ, vô tình làm mất bản chất yên tĩnh và thư giãn của không gian nghỉ ngơi. Chưa kể từ trường phát ra từ những thiết bị này ảnh hưởng ít nhiều đến hệ thần kinh của bạn trong khi ngủ, gây nhức đầu, mệt mỏi…

Khoảng không gian trên đầu nằm phải thoáng

Nhiều người thích treo tranh ảnh lớn ngay trên đầu nằm của mình, điều đó thực sự không tốt. Bạn nên biết rằng mỗi vật phẩm đều mang một nguồn năng lượng riêng, nếu ta đặt tranh ảnh lớn ngay trên dầu nằm của mình sẽ vô tình gánh chịu một áp lực năng lượng áp xuống đầu trong khi ngủ. Dù sao đi nữa, một khoảng trống tự nhiên trên đầu nằm vẫn là điều kiện lý tưởng giúp bạn cảm thấy dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Chọn hướng tốt cho đầu nằm

Các chuyên gia phong thủy khuyên mọi người nên nằm quay đầu về các hướng tốt cho cung mạng của mình. Cụ thể, các hướng Phước đức, Thiên y, Phục vị mang nguồn năng lượng tích cực, tốt cho việc nghỉ ngơi. Nằm quay đầu về một trong các hướng này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, góp phần đảm bảo sức khỏe. 

Ví dụ bạn sinh năm 1987, thuộc cung Khôn, hợp với Tây Trạch (Tây trạch bao gồm các hướng Tây hoặc Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Vậy, bạn nên đặt đầu giường của mình quay về hướng Tây hoặc Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. 

Để biết mình thuộc cung phi nào, bạn có thể tra cứu Bảng Cung phi theo tuổi và giới tính

Thi Trân