Home » Khỏe và đẹp » 7 sinh viên cấp cứu trong nguy kịch do ngộ độc rượu methanol

7 sinh viên cấp cứu trong nguy kịch do ngộ độc rượu methanol

Cả 7 trường hợp cùng được đưa vào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vào rạng sáng 10/3. Tất cả đều quê ở Gia Lai, đang là sinh viên Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội); độ tuổi 21-27.

7-sinh-vien-cap-cuu-trong-nguy-kich-do-ngo-doc-ruou-methanol

Sinh viên ngộ độc rượu methanol đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Thế Anh.

Nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ để liên hoan, ăn uống từ trưa đến 24h ngày 8/3. Đến sáng 9/3, một số người đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 và sau đó chuyển đến Trung tâm Chống độc vào sáng hôm sau.

Theo tiến sĩ Hà Trần Hưng, Phó giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 sinh viên đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa. 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Các nạn nhân chưa có người thân đến nhận và không các giấy tờ liên quan, các thầy thuốc vẫn điều trị, cấp cứu. Bệnh viện đã liên hệ với đại diện trường nơi các em học tập để hỗ trợ giải quyết.

Chỉ trong thời gian ngắn, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận cấp cứu 18 trường hợp bị ngộ độc methanol. Tất cả đều trên địa bàn Hà Nội. Hà Nội đã tổ chức các đoàn kiểm tra truy tìm rượu rởm. Trong 10 mẫu rượu được xét nghiệm có đến 2 mẫu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng 900-2.000 lần.

Nam Phương