Home » Khỏe và đẹp » 8 siêu thực phẩm giúp bạn sống lâu

8 siêu thực phẩm giúp bạn sống lâu

Thứ năm, 13/4/2017 | 15:35 GMT+7

Thứ năm, 13/4/2017 | 15:35 GMT+7

Thanh long và khế đều được coi là siêu thực phẩm nhờ hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào.

Ngoài những loại thực phẩm quen thuộc như cá hồi, cải xoăn, quả việt quất, còn rất nhiều món bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ mà chưa được nhiều người biết đến. 

Đứng đầu danh sách siêu thực phẩm do NY Post đưa ra, Maca hay còn gọi là sâm Peru rất giàu dinh dưỡng. Nó chứa sterol thực vật giúp kiểm soát cholesterol đồng thời có khả năng giảm stress và thúc đẩy ham muốn tình dục.

 

Nguồn vi khuẩn có lợi dồi dào trong món đậu nành lên men truyền thống của người Nhật hỗ trợ đường ruột, tiêu hóa, miễn dịch. Ngoài ra, nhờ quá trình lên men, natto còn chứa nhiều đạm, canxi, sắt, kali, magiê, phốt pho cũng như vitamin K rất quan trọng với xương và tim.

 

Trái kiwano mọng nước là một loại dưa chuột có nguồn gốc từ châu Phi. Nó được coi như siêu thực phẩm với lượng magiê, sắt, kẽm và chất xơ dồi dào. Đặc biệt, hầu hết tác dụng phòng chống bệnh tật của kiwano tập trung ở hạt nên người dùng được khuyến khích ăn cả hạt lẫn thịt quả.

 

Gần đây, trà làm từ lá cây cà phê nổi lên như một loại thức uống bổ dưỡng vì vừa giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm vừa có lượng caffeine vừa phải.

 

Hạt Sacha Inchi xuất xứ từ Nam Mỹ và Đông Nam Á. Nó được gọi là “vua của các loại hạt” nhờ lượng omega 3 vô cùng dồi dào, gấp 17 lần cá hồi. Ngoài ra, hạt Sacha Inchi còn giàu chất xơ và protein.

 

Không chỉ nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, khế còn vô cùng dồi dào vitamin C, có thể cung cấp 76% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.

 

Thanh long giàu chất dinh dưỡng thực vật, axit béo tốt, chất xơ, chất chống oxy hóa.