Home » Khỏe và đẹp » Ăn uống để trẻ mãi không già theo cách của một bác sĩ

Ăn uống để trẻ mãi không già theo cách của một bác sĩ

Bác sĩ Rao cho biết, để cơ thể luôn khỏe mạnh tươi trẻ ở mọi lứa tuổi, ngoài việc tập luyện thì chế độ ăn uống vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cơ thể lành mạnh mà còn ngăn chặn nhiều bệnh tật.

“Cơ thể luôn tiết lộ cho bạn biết những gì là tốt và xấu. Để khỏe mạnh bạn cần phải lắng nghe cơ thể mình mỗi ngày”, Rao khuyên. Dưới đây là những bí mật ăn uống giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và năng động của bác sĩ Rao, theo Boldsky.

an-uong-de-tre-mai-khong-gia-theo-cach-cua-mot-bac-si

Ảnh: Boldsky.

Uống nước ngay khi thức dậy

Uống hai ly nước ngay khi thức dậy vào buổi sáng là điều bắt buộc bạn phải làm để trung hòa axit trong hệ tiêu hóa và sạch ruột. Sau đó, bạn có thể uống một tách trà hoặc cà phê. Đây là “nhiên liệu” cho bác sĩ Rao bắt đầu một ngày mới. Một giờ sau, hãy thưởng thức một bữa sáng thật đầy đủ và lành mạnh. Trong thời gian này, bác sĩ vận động cơ thể bằng các bài tập đơn giản tại nhà ít nhất trong nửa giờ. Rao thường đi bộ hoặc sử dụng máy chạy bộ ở nhà.

Bữa sáng

Hãy đảm bảo ăn bữa sáng khác nhau mỗi ngày. Bạn cần sáng tạo, đa dạng bữa ăn sáng để thêm thú vị. Bác sĩ Rao thường ăn no vào buổi sáng, ưu tiên thức ăn giàu vitamin như rau quả. Trong khi làm việc thì thư giãn vào lúc 11h bằng một tách trà hoặc cà phê, cũng có thể ăn nhẹ với món không béo như một quả chuối nhỏ. Chế độ ăn nghỉ này cung cấp thêm năng lượng và glucose cho cơ thể.

Bữa trưa

Bác sĩ thường ăn trưa vào khoảng 13h. Tuy nhiên tùy vào công việc, đồng hồ sinh học mà bạn lựa chọn thời điểm ăn trưa cho phù hợp. Bữa trưa của bác sĩ Rao cũng là một bữa ăn đầy đủ, đặc biệt nhất định phải có rau xanh. Sau bữa ăn, bác sĩ thường tráng miệng bằng sữa đông để giúp tiêu hóa tốt hơn. Sau bữa trưa khoảng 30 phút có một giấc ngủ ngắn để thư giãn và cung cấp năng lượng tiếp tục công việc cho đến hết ngày.

Bữa chiều

Bữa ăn nhỏ của bác sĩ Rao diễn ra vào khoảng 5-5h30 chiều. Bác sĩ thường uống trà với bữa ăn nhẹ như bánh hoặc hoa quả để cung cấp năng lượng.

Bữa tối

Bác sĩ ăn tối rất ít. Bữa ăn chủ yếu là rau và thức ăn dễ tiêu hóa, hạn chế cơm. Sau bữa tối bác sĩ thường đi dạo nhẹ nhàng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bữa sáng dinh dưỡng nhanh gọn