Home » Khỏe và đẹp » Bà mẹ 23 tuổi khoe bụng rạn sau bốn lần sinh nở

Bà mẹ 23 tuổi khoe bụng rạn sau bốn lần sinh nở

Trải qua bốn lần sinh nở, bụng Doreen Ching (Malaysia) đầy vết rạn. Thay vì tự ti che giấu, bà mẹ 23 tuổi mạnh dạn khoe ảnh chụp bụng lên mạng xã hội với mục đích truyền đi thông điệp “yêu thương bản thân”. 

Trên trang cá nhân, Doreen cho biết cô từng rất đau khổ vì vùng bụng rạn nứt sau khi đón em bé thứ tư cách đây hai năm. Trước đó, cô từng được bạn bè cảnh báo sinh nở nhiều lần sẽ “hủy hoại” cơ thể. 

“Điều đầu tiên tôi làm lúc rời khỏi phòng sinh là nhìn bụng mình và khóc”, Metro dẫn lời bà mẹ bốn con kể lại. “Phẫu thuật và tiền bạc chẳng làm gì được. Ở tuổi 21, tôi tự hỏi làm thế nào để chấp nhận vùng bụng như thế đến hết đời”.  

Như bao bà mẹ khác, Doreen từng tự ti về cơ thể sau khi sinh. Ảnh: NVCC. 

Như bao bà mẹ khác, Doreen từng tự ti về cơ thể sau khi sinh. Ảnh: NVCC. 

Hai năm trôi qua, Doreen dần học cách trân trọng cơ thể mình. Cô nhận ra vết rạn là “cái giá của việc sinh nở” và không có gì đáng phải xấu hổ. Bên cạnh tấm ảnh chụp vùng bụng, Doreen viết: “Bụng của tôi chẳng sao cả. Tôi vẫn mặc bikini ở nhà. Bạn chỉ hoàn hảo khi là chính mình”. 

Doreen bên chồng và bốn con. Ảnh: NVCC.

Doreen bên chồng và bốn con. Ảnh: NVCC.

Sau vài ngày đăng tải, hình ảnh kèm chia sẻ của Doreen thu hút hơn 23.000 lượt thích, 12.000 lượt chia sẻ cùng hàng trăm lời khen về sự mạnh mẽ, dũng cảm. Bà mẹ trẻ cũng nhắn nhủ đấng mày râu: “Một số nam giới nhận xét tôi trông xấu xí, ghê tởm đến mức làm họ buồn nôn và nói rằng sinh nhiều con là lỗi của phụ nữ. Làm ơn, hãy dành chút tôn trọng cho những người phụ nữ như mẹ và vợ các anh”. 

Minh Nhật