Home » Khỏe và đẹp » Bà mẹ ‘dị ứng’ với thai nhi

Bà mẹ ‘dị ứng’ với thai nhi

Mang thai khiến cơ thể người phụ nữ thay đổi. Với Summer Bostock, sự thay đổi này mang đến cảm giác vô cùng lo lắng, khó chịu.

Theo Women’s Health, khi có bầu con trai đầu lòng, Summer xuất hiện các triệu chứng bất thường ở tuần thai thứ 30. Một buổi sáng cô tỉnh dậy và phát hiện bụng mình đầy những vết giống vết rạn. Chúng chuyển đỏ, lan ra khắp cơ thể khiến bà mẹ hoảng sợ. Summe được bác sĩ cho dùng kem làm dịu da cùng steroid nhẹ song tình trạng cô xấu đi nhanh chóng. “Thực sự ngứa phát điên. Tôi trở nên hoảng loạn”, Summer kể. “Tôi không thể tắm vì quá đau đớn. Tôi bị nôn và mất ngủ ban đêm”.

ba-me-di-ung-voi-thai-nhi

Bụng Summer nổi đầy mề đay. Ảnh: PA Real life.

Đến tuần thai thứ 37, Summer nhập viện. Các bác sĩ phát hiện cô bị chứng sẩn ngứa và mề đay khi mang thai (PUPPP), chỉ định đẻ mổ. Cuối cùng, con trai Izaiah của Summer chào đời an toàn.

Hiện nay, nguyên nhân gây ra PUPPP chưa được xác định. Theo nghiên cứu của Đại học Stavanger (Na Uy), hiện tượng này thường xảy ra với thai phụ trong ba tháng cuối lần mang thai đầu tiên hoặc mang song thai. “Nó khiến chị em phát điên nhưng không hề gây hại”, bác sĩ Mary Jane Minkin từ Bệnh viện Yale-New Haven cho biết. “Tuy vậy thỉnh thoảng chúng tôi đẩy nhanh ngày lâm bồn vì các bà mẹ không thể chịu nổi”.

Xem thêm: Cơ thể thay đổi thế nào khi phụ nữ mang thai

Minh Nguyên