Home » Khỏe và đẹp » Bà mẹ hai con nặng 80 kg quyết lấy lại nhan sắc thời son rỗi

Bà mẹ hai con nặng 80 kg quyết lấy lại nhan sắc thời son rỗi

Kim Dung 31 tuổi, hiện là huấn luyện viên thể hình tại TP HCM. Từ một bà mẹ hai con béo xồ xề đến một người phụ nữ vóc dáng săn chắc chuẩn đẹp như hiện nay, với chị là cả một quá trình rèn luyện kiên trì gian khổ.  

Thời con gái chị Dung chỉ nặng 40 kg, vóc dáng thon thả. Cưới chồng sinh hai con, chị tăng chóng mặt lên đến 80 kg. Để chăm sóc cho con, chị ăn nhiều hơn, nạp đủ chất dinh dưỡng mới có sữa cho con bú. Chế độ ăn này khiến chị càng béo tròn, xồ xề, huyết áp cao, cơ thể ỳ không muốn làm việc gì cả, thậm chí bị stress nặng. 

Chị Dung trước và sau khi giảm cân. Ảnh: C.K

Chị Dung trước và sau khi giảm cân. Ảnh: C.K

Khi hai con lớn hơn một chút, vào tiểu học, Kim Dung có thời gian rảnh rỗi hơn nên bắt đầu tham gia các lớp yoga, khiêu vũ, thể dục nhịp điệu để giảm cân. Chị nhịn ăn khiến cơ thể nhợt nhạt, xanh, yếu ớt, cân nặng giảm không đáng kể. Chị quyết định tìm đến gym. “Lúc đầu tôi không có ý định tập gym vì sợ cơ thể bị thô như đàn ông, dễ lên chuột, cơ bắp”, Kim Dung cho hay.

Khi bắt đầu tập gym, chị mặc những bộ quần áo ôm sát cơ thể với chủ ý để lộ những nhược điểm trên cơ thể nhằm rèn luyện ý chí phấn đấu tập luyện chăm chỉ. Nhờ sự hướng dẫn của huấn luyện viên cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, trong vòng một năm chị giảm 27 kg, thân hình săn chắc, cơ thể linh hoạt hơn, sức khỏe cũng được cải thiện tốt. Số cân hiện tại của chị là 53 kg, số đo ba vòng 89 – 64 – 93 cm. 

Mỗi ngày chị tập hai giờ cho mông, bụng, đùi, tay, chân và linh hoạt thay đổi mỗi ngày trong tuần. Về chế độ dinh dưỡng, sáng thức dậy chị uống một muỗng whey protein, một trái chuối và bắt đầu tập nhẹ buổi sáng. Tập xong chị uống thêm muỗng whey kèm theo yến mạch và trứng gà luộc. Buổi trưa chị ăn khoai lang, ức gà, rau súp lơ. Tối ăn uống thoải mái, uống đủ nước, song hạn chế tinh bột, thức ăn nhanh, rượu bia, thuốc lá và nước có ga. 

Với kinh nghiệm cá nhân, bà mẹ 8x cho rằng tập gym chỉ có hiệu quả 30% cho giảm cân, 70% còn lại nhờ chế độ dinh dưỡng. Tập luyện chăm chỉ nhưng ăn uống không khoa học thì cũng không thể giảm cân tốt.  

Kim Dung khuyên, đừng sợ tập gym sẽ thô, lên cơ. “Đừng cố chấp ở nhà chấp nhận làm bà nội trợ xồ xề. Là phụ nữ phải biết làm đẹp, giữ dáng, tập luyện để có thân hình săn chắc”, ba mẹ hai con nói. 

Cao Khẩm