Home » Khỏe và đẹp » Bà mẹ rơi nước mắt nghe tim con đập trong ngực huyền thoại bóng chày

Bà mẹ rơi nước mắt nghe tim con đập trong ngực huyền thoại bóng chày

“Mẹ ơi, con muốn gặp Rod Carew”, Konrad nói với mẹ khi đang học lớp 6. 20 năm sau, chàng cầu thủ trẻ qua đời hiến tặng tim và thận cho vị huấn luyện viên mà cả đời cậu hâm mộ, mãi mãi gắn bó với ông theo cách anh chưa từng nghĩ đến.

ba-me-roi-nuoc-mat-nghe-tim-con-dap-trong-nguc-huyen-thoai-bong-chay

Mary Reuland, mẹ của Konrad Reuland nghẹn ngào nghe tim con trai đập trong lồng ngực huấn luyện viên Rod Carew. Ảnh: CNN.

Theo CNN, Rod Carew được coi là huấn luyện viên bóng chày huyền thoại của Mỹ với 7 lần vô địch Cúp Liên đoàn. Tháng 9/2015, ông đột ngột lên cơn đau tim giữa lúc chơi golf. 14 tháng từ ngày cấy thiết bị trợ tim, tên Rod được ghi vào danh sách chờ hiến tạng.

Một tháng trôi qua, cơ hội đến với Rod khi tin tức về cái chết của Konrad lan trên báo. Mới 29 tuổi, cầu thủ bóng bầu dục Konrad bị đau đầu nghiêm trọng rồi rơi vào tình trạng mất ý thức dù đã được phẫu thuật não. Xác định bệnh nhân không thể tỉnh lại, đội ngũ y tế chấp nhận để Konrad ra đi và tiếp nhận tim, thận, gan anh hiến tặng. Xét nghiệm cho thấy nội tạng Konrad hoàn toàn phù hợp với Rod. Ngày 16/12/2016, vị huấn luyện viên nhận tim, thận mới từ chàng trai trẻ.

ba-me-roi-nuoc-mat-nghe-tim-con-dap-trong-nguc-huyen-thoai-bong-chay-1

Konrad khi còn sống. Ảnh: WP.

Thông thường danh tính người hiến tạng không được tiết lộ. Tuy nhiên, gia đình Carew nhanh chóng nghi ngờ hai bộ phận cơ thể được hiến từ Konrad khi biết rằng người cho là đàn ông cuối độ tuổi 20 và vô cùng khỏe mạnh. Tìm gặp bác sĩ hỏi thêm thông tin, vợ Rod là Rhonda phát hiện người hiến tạng 29 tuổi, trùng với tuổi của Konrad cũng như số áo thi đấu của chồng. Trong khi đó, Mary, mẹ Konrad được thông báo bệnh nhân nhận tạng là nam giới 71 tuổi đến từ miền Nam California. Trước đó, trong bữa tối tưởng niệm con trai, bà đã nghe đến cái tên Rod Carew.

Quyết định tìm kiếm thông tin về ca ghép tạng của Rod dẫn dắt Mary đến gặp Rhonda. Hai người phụ nữ nhận ra chính Konrad đã cho Rod bộ phận cơ thể mới. 

Ngày 2/3, hai nhà Carew và Reuland gặp nhau. Lần lượt từng người họ Reuland cầm ống nghe để trực tiếp cảm nhận trái tim chàng cầu thủ trẻ đang đập trong lồng ngực vị huấn luyện viên. “Nó có giống như trước đây không?”, Rhonda hỏi Mary. Bà mẹ mỉm cười và gật đầu: “Tôi đã ghi nhớ hết rồi”. 

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe Rod tiến triển tốt. “Trái tim con trai tôi đang đập trong lồng ngực ông. Giờ đây, ông là một phần của gia đình chúng tôi”, Mary nói. Huyền thoại bóng chày đáp lại: “Vâng, mãi mãi là thế”.

Minh Nguyên