Home » Khỏe và đẹp » Bà vợ béo phì ngại ‘yêu’

Bà vợ béo phì ngại ‘yêu’

Cao 1,5 m nặng gần 70 kg, chị Hạnh xấu hổ về vóc dáng của mình. Cân nặng của chị không giảm sau khi sinh con. Gần một năm vợ bầu nên bị “cấm vận”, nay chồng chị Hạnh muốn gần gũi lại bị từ chối.

Thuyết phục vợ mãi không được, chồng chị Hạnh phải nhờ bác sĩ tư vấn. Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ cho biết, béo phì là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và chất lượng cuộc yêu của cả hai phái.

“Béo phì làm tăng nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường, ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Khi khả năng chuyển hóa kém, ham muốn tình dục cũng giảm đi đáng kể”, bác sĩ Mạnh nói.

Theo một nghiên cứu, một nửa số phụ nữ béo cho biết đã né tránh ái ân với chồng do mặc cảm về cơ thể. 13% họ chỉ quan hệ khi đã tắt đèn vì ngại khi khỏa thân. 

Một nghiên cứu mới khác của Đại học Duke (Mỹ) cũng khẳng định, béo phì làm giảm mức độ thỏa mãn tình dục, nhất là ở nữ giới. Ngược lại, khi quá gầy, năng lượng không đủ để cung cấp cho hoạt động tình dục dẫn đến mệt mỏi, hụt hơi, chóng mặt, sinh lực kém…

Béo phì khiến hormone sinh dục rối loạn, khả năng phóng noãn của buồng trứng kém ảnh hưởng đến hiệu quả thụ thai. Bác sĩ Mạnh khuyên chị Hạnh, để đảm bảo sức khỏe và có thân hình cân đối, nên cân bằng chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học, ngủ đủ giấc. Đặc biệt vợ chồng không nên lảng tránh gần gũi ân ái để giữ gìn hạnh phúc gia đình.


Lê Nga