Home » Khỏe và đẹp » Bác sĩ Ấn Độ lấy bàn chân bị cắt bỏ làm gối cho bệnh nhân

Bác sĩ Ấn Độ lấy bàn chân bị cắt bỏ làm gối cho bệnh nhân

Một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Đại học Y Maharani Laxmibai, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) sau khi bức ảnh nam bệnh nhân gối đầu lên chính phần chân vừa bị đoạn của mình phát tán trên mạng xã hội.

Ghanshyam gối đầu lên phần chân vừa bị đoạn của mình. Ảnh: SWNS.

Ghanshyam gối đầu lên phần chân vừa bị đoạn của mình. Ảnh: SWNS.

Theo SWNS, bệnh nhân trong ảnh là Ghanshyam Singh, 28 tuổi. Anh bị thương nặng do tai nạn xe buýt

Janaki Prasad, anh rể Ghanshyam cho biết vừa tới cơ sở y tế thăm em đã thấy cảnh tượng gây sốc trên. Anh bức xúc kể lại: “Tôi đã nhiều lần yêu cầu bác sĩ can thiệp nhưng họ từ chối. Tận hai tiếng sau, khi tôi mua được gối ngoài chợ, người ta mới bỏ phần chân đi”.

Hiện giới chức Ấn Độ đã đình chỉ công tác hai bác sĩ liên quan đến vụ việc. Đại diện Đại học Y Maharani Laxmibai cho biết sẽ điều tra đến cùng và xử phạt thích đáng những nhân viên sai phạm. 

Uttar Pradesh là một trong những bang nghèo nhất Ấn Độ. Thiếu thốn cơ sở vật chất, bệnh nhân thường phải chờ đợi rất lâu mới được khám chữa. Năm ngoái, hàng chục trẻ em Uttar Pradesh tử vong trong một tuần sau khi một bệnh viện công rơi vào tình trạng thiếu hụt oxy. Tháng trước, một bác sĩ không bằng cấp bị cáo buộc lây nhiễm HIV cho ít nhất 46 người do tái sử dụng kim tiêm. 

Minh Nhật