Home » Khỏe và đẹp » Bác sĩ bị tố cáo ‘câu’ bệnh nhân ra ngoài mổ gây tử vong

Bác sĩ bị tố cáo ‘câu’ bệnh nhân ra ngoài mổ gây tử vong

Bệnh viện Bình Dân cho biết nữ bệnh nhân 66 tuổi đến viện khám ngày 7/2 do đau âm ỉ vùng hạ vị kèm táo bón kéo dài nhiều năm. Theo các chuyên gia thuộc hội đồng khoa học bệnh viện, các triệu chứng này thường là biểu hiện của bệnh lý lồng trong trực tràng hậu môn mức độ nhẹ, không phải là lồng ruột. Nếu lồng ruột phải xử trí cấp cứu tùy theo tổn thương.

Kết quả chụp MRI của bệnh nhân cho thấy bệnh lý còn ở mức độ nhẹ, điều trị nội khoa là phù hợp nhất trong giai đoạn này. Sau khi chụp MRI bệnh nhân không quay lại tái khám tại Bệnh viện Bình Dân và đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Bưu điện ngày 14/4. Bệnh nhân diễn tiến nhiễm trùng, sau đó nguy kịch được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 16/4 nhưng không qua khỏi.

Người thân bệnh nhân đã lên mạng xã hội tố cáo bác sĩ “câu” bệnh nhân ra ngoài mổ gây tử vong. Bác sĩ phẫu thuật bệnh nhân cho biết đây là người quen nên không có việc “cò kéo” đưa bệnh ra ngoài mổ.

Sở Y tế TP HCM đang thu thập các thông tin, niêm phong hồ sơ bệnh án của người bệnh tại Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Bưu điện, ghi nhận chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó thành lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Mỹ Lê