Home » Khỏe và đẹp » Bác sĩ Mỹ gây tê làm gãy kim tiêm trong cột sống bệnh nhân

Bác sĩ Mỹ gây tê làm gãy kim tiêm trong cột sống bệnh nhân

Năm 2003, Amy Bright sinh con út tại Bệnh viện Hải quân Florida ở Jacksonville. Hai tháng sau khi sinh em bé, Bright bắt đầu bị đau lưng nặng nề. Kể từ đó, suốt 14 năm qua, bà mẹ này đều phải chịu đựng các cơn đau lưng mà không biết nguyên nhân.

Bright, nay đã 41 tuổi, nói rằng những tổn thương thần kinh làm cho chân trái dần tê liệt. Đến khi chụp CT vào tháng 11 năm ngoái, các bác sĩ mới phát hiện có một chiếc kim đã bị mắc kẹt trong cột sống Bright. Các bác sĩ cho rằng 14 năm trước chị sinh em bé và được bác sĩ tiến hành gây tê màng cứng. Sự cố xảy ra trong quá trình gây tê khiến ống kim tiêm bị gãy và để lại dị vật bên trong cột sống của bệnh nhân. Không ai phát hiện ra điều này, dẫn đến dị vật tồn tại trong cơ thể bệnh nhân suốt nhiều năm.

“Mỗi lần tôi di chuyển và đi bộ, cúi người hay nằm ngủ, chiếc kim di chuyển bên trong cột sống của tôi. Trong 14 năm, chiếc kim đã tạo ra vết sẹo lớn ở cột sống. Tôi vô cùng sợ hãi và tức giận”, Bright nói với People.

Amy Bright. Ảnh: People.

Amy Bright. Ảnh: People.

Luật sư Sean Cronin cho biết đoạn kim dài 3 cm nằm trong xương sống của Bright. Theo chị và luật sư, bác sĩ gây tê đã biết kim tiêm bị gãy và có dị vật để lại trong cột sống bệnh nhân nhưng cố tình giấu. Nếu phát hiện sớm và phẫu thuật lấy dị vật sớm thì tình trạng bệnh của chị đã không nghiêm trọng đến mức này. Bright đã khởi kiện Bệnh viện Jacksonville về sai phạm nghiêm trọng này. 

Charles, chồng của Bright cho biết, bệnh đau lưng đã trở thành một phần trong cuộc đời vợ mình suốt nhiều năm. Bà đã gặp bác sĩ, được kê đơn thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ và các loại thuốc khác để giúp giảm đau nhưng không hiệu quả.

Các bác sĩ và chuyên gia nói với Bright rằng việc rút đoạn kim hiện tại sẽ rất nguy hiểm bởi có thể khiến chị bị liệt hoàn toàn. “Tôi không biết tương lai của tôi sẽ như thế nào. Chân tôi đang yếu đi. Tôi có lẽ sẽ phải dùng thuốc và ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại. Thật đáng sợ”, bà mẹ 6 con nói.

Thu Hiền