Home » Khỏe và đẹp » Bác sĩ phó giám đốc bệnh viện bị tố ‘làm tiền’ mổ bệnh nhân

Bác sĩ phó giám đốc bệnh viện bị tố ‘làm tiền’ mổ bệnh nhân

Nhiều bệnh nhân cho biết khi nhập viện có chỉ định phẫu thuật, vị bác sĩ phó giám đốc này đã gặp riêng họ và hỏi có tiền mổ dịch vụ không. Tùy theo từng trường hợp, mức giá một ca mổ của bác sĩ đưa ra khoảng vài triệu cho đến hơn 10 triệu đồng. Số tiền được đưa riêng cho bác sĩ sau mổ mà không có hóa đơn chứng từ của bệnh viện.

Bệnh viện quận Gò Vấp. Ảnh: B.V

Bệnh viện quận Gò Vấp. Ảnh: B.V

Bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Quận Gò Vấp cho biết mổ dịch vụ được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của bệnh nhân, có giá niêm yết. Bệnh nhân phải ký cam kết, đóng tiền tại thu ngân và có hóa đơn. 

Bệnh viện đã tạm đình chỉ hoạt động khám bệnh, phẫu thuật, duyệt mổ của bác sĩ Hà. Bệnh viện kiểm tra rà soát toàn bộ quy trình và yêu cầu bác sĩ, nhân viên trong khoa Ngoại tổng hợp phải viết giải trình để xem xét mức độ sai phạm nếu có cũng như xử lý kỷ luật.

Theo ông Quốc, bệnh viện sẽ đề nghị quận thanh kiểm tra trong vài tháng tới. Khối ngoại khoa của bệnh viện đang chuẩn bị thực hiện những đề án kỹ thuật cao. “Sự việc không thể chấp nhận này đã khiến nhiều đề án bị ngưng trệ, ảnh hưởng đến công sức của cả tập thể đang nỗ lực vì bệnh nhân”, bác sĩ Quốc nói.

Lê Phương