Home » Khỏe và đẹp » Bác sĩ tiêm cho trẻ văcxin tự chế từ nước bọt mèo và rượu vodka

Bác sĩ tiêm cho trẻ văcxin tự chế từ nước bọt mèo và rượu vodka

Theo Nydailynews, Văn phòng Quản chế Tài chính và Chuyên môn Illinois vừa ra quyết định đình chỉ giấy phép hành nghề và điều tra khẩn cấp bác sĩ Ming Te Lin ở Chicago, vì lợi ích cộng đồng.

Trước đó, nhận được khiếu nại từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em, thanh tra chuyên ngành đã kiểm tra nơi làm việc của bác sĩ Lin ở làng Flossmoor. Tại đây, thanh tra phát hiện một hộp chứa đầy lọ và ống nghiệm đựng văcxin trong căn phòng không được vô trùng.

Trong quá trình điều tra, thanh tra xác định bác sĩ Lin đã dùng loại văcxin này để tiêm cho các bệnh nhi. Số văcxin này là do ông này tự chế bằng cách thêm rượu và thỉnh thoảng dùng nước bọt mèo cho bệnh nhi bị dị ứng, rồi sử dụng một thiết bị gọi là “WaveFront 2000” để giải độc thủy ngân.

Lin khai đã tự chế văcxin trong hơn 10 năm qua. Trong số trẻ em sử dụng văcxin này có cả em bé mới 7 ngày tuổi. Phương pháp chế văcxin của Lin không được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

Lin tốt nghiệp một trường đại học ở Đài Loan vào năm 1970, là chuyên gia về dị ứng và miễn dịch của trẻ em. Hiện Lin đối mặt với buổi điều trần trước Hội đồng kỷ luật y tế vào ngày 11/10 ở Chicago.

Lê Nga