Home » Khỏe và đẹp » Bác sĩ Việt cứu sống bé trai Lào bị kim sắt đâm xuyên cơ tim

Bác sĩ Việt cứu sống bé trai Lào bị kim sắt đâm xuyên cơ tim

Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau tức ngực, quấy khóc, khó chịu. Gia đình cho biết, cháu đã có những dấu hiệu này từ hai tuần trước, điều trị ở bệnh viện bên Lào nhưng không đỡ nên gia đình đưa sang Việt Nam khám.

Bé trai đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: T.H

Bé trai đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: T.H

Tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, sau khi thăm khám và tìm hiểu bệnh sử, các bác sĩ nghi ngờ cháu bị hóc dị vật. Bé trai được chỉ định chụp phim X-quang, chụp CT, siêu âm lồng ngực. Kết quả phát hiện thấy có đoạn kim dài khoảng 5 cm cắm vào màng tim, phổi bên trái, nghi ngờ đâm vào cơ tim.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ chuyên khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phẫu thuật cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ bệnh viện tim Hà Nội, lấy ra được đoạn kim sắt.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhi đã dần hồi phục và ổn định, có thể xuất viện trở về nước. Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là thường rất hiếu động có thể cầm nắm lấy bất cứ đồ vật nào xung quanh và có thể cho vào miệng bất cứ lúc nào. Cha mẹ cần chú ý trông coi, tránh tiếp xúc các vật dụng sắc nhọn, nguy hiểm, giữ an toàn tính mạng cho trẻ.