Home » Khỏe và đẹp » Bác sĩ vừa ôm em bé ngủ vừa làm việc

Bác sĩ vừa ôm em bé ngủ vừa làm việc

Một hành động nhỏ bé cũng đủ để chạm tới trái tim người khác và bác sĩ Muir Wallace (New Zealand) là minh chứng. Trong bức ảnh hiện “gây sốt” mạng xã hội, nam bác sĩ vừa điều hành cấp cứu vừa ôm em bé đang say sưa ngủ. 

Em bé say ngủ trên vai bác sĩ Wallace kèm lời ghi chú: Đôi khi những gì bạn cần là một cái ôm. Ảnh: Mike Haden-Jones.

Em bé say ngủ trên vai bác sĩ Wallace kèm lời ghi chú: “Đôi khi những gì bạn cần là một cái ôm”. Ảnh: Mike Haden-Jones.

Theo Health, bức ảnh trên được y tá Mike Haden-Jones từ Bệnh viện Waikato chụp và chia sẻ. Kể lại câu chuyện, Mike cho biết hôm đó bé trai đi cùng mẹ đến viện. Em rất mệt song người mẹ phải kiểm tra sức khỏe nên không thể ru con ngủ. Các bác sĩ tại khoa cấp cứu cố gắng dỗ bé trai nhưng chỉ bác sĩ Muir Wallace thành công. Để em nhỏ yên giấc, bác sĩ Wallace ôm ấp bé suốt một tiếng đồng hồ dù phải điều hành toàn khoa cấp cứu. “Đây là ví dụ cho thấy những hành động tử tế diễn ra hàng ngày thường bị bỏ quên”, Mike bày tỏ. 

Sau ít giờ đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh em bé say ngủ trên vai bác sĩ Wallace đã nhận được hơn 3.500 lượt like, 350 lượt chia sẻ cùng nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới. “Chỉ bằng một hành động, chúng ta có thể thấy anh ấy là người tuyệt vời. Cảm ơn bác sĩ Muir”, một tài khoản bình luận. 

Minh Nguyên