Home » Khỏe và đẹp » Bất chấp nắng nóng hơn 40 độ, hàng nghìn người vẫn đi hiến máu

Bất chấp nắng nóng hơn 40 độ, hàng nghìn người vẫn đi hiến máu

Cái nóng hơn 40 độ duy trì nhiều ngày qua vẫn không ngăn được hàng nghìn người đi tham gia hiến máu tại các ngày hội Hành trình Đỏ. Chương trình hiến máu xuyên Việt đang diễn ra tại Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang.

Là một trong những người có mặt từ rất sớm, chị Nông Thị Dư công tác tại Ban tuyên giáo của tỉnh Lạng Sơn cho biết đã 6 lần tham gia hiến máu. Lần nào Hành trình Đỏ đến với Lạng Sơn, chị cũng đều tham gia.

Hàng trăm người dân tập trung tại UBND TP Lạng Sơn đăng ký hiến máu ngày 4/7. Ảnh: Công Thắng. 

Nhiều người dân tập trung tại UBND TP Lạng Sơn đăng ký hiến máu ngày 4/7. Ảnh: Công Thắng. 

Anh Đỗ Văn Đông (47 tuổi, TP Lạng Sơn) lần đầu tham gia hiến máu. “Nhờ có Hành trình Đỏ mà tôi có cơ hội làm được những điều ý nghĩa. Dù muộn còn hơn là không bao giờ, tôi mong sức khỏe của mình ổn để tiếp tục tham gia hiến máu, sẻ chia cùng người bệnh”, anh Đông nói.

Chị Phương dẫn con gái 4 tuổi tham gia ngày hội hiến máu. Ảnh: Vương Tuấn. 

Chị Phương dẫn con gái 4 tuổi tham gia ngày hội hiến máu sáng 6/7. Ảnh: Vương Tuấn. 

Tại Tuyên Quang, khi biết thông tin về ngày hội hiến máu, chị Phương, một người buôn bán tự do đã thu xếp công việc để đến tham gia hiến máu.

Chị cho biết, bố chị từng phải truyền máu cấp cứu, khi đó rất nhiều đã hiến máu để cứu sống ông. Vì thế, khi nào có điều kiện chị đều sắp xếp xếp thời gian để đi hiến máu. Lần này, chị dẫn cả con gái nhỏ 4 tuổi đi cùng, hy vọng sau này lớn cháu sẽ biết làm những điều có ý nghĩa vì mọi người.

Chương trình vận động hiến máu xuyên Việt Hành trình Đỏ khởi động ngày 14/6 tại tỉnh Cà Mau và kéo dài đến ngày 15/7 qua 26 tỉnh, thành. Đến ngày 6/7, Hành trình Đỏ 2018 đã được tổ chức tại 17 tỉnh, thành và tiếp nhận 16.300 đơn vị máu. Nhiều tỉnh thành đã vượt chỉ tiêu trong tiếp nhận máu tại chương trình.

Qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu.Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được tổ chức tại Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc. Sau đó các đoàn sẽ hội quân và diễn ra ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân tại Hà Nội trong hai ngày 13-14/7.

Phương Trang