Home » Khỏe và đẹp » Bé 8 tuổi đứt dương vật do kẹt vào khe ván

Bé 8 tuổi đứt dương vật do kẹt vào khe ván

Tiến sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân cho biết bệnh nhi quê Kiên Giang được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng dương vật bị đứt rời, chảy nhiều máu. Các bác sĩ đã tiến hành ca mổ nối ngay trong đêm cho bé. Sau 5 giờ thực hiện, ca phẫu thuật nối “cậu nhỏ” kết thúc thành công.

“Phải nối từng mạch máu rất nhỏ nên ca phẫu thuật phải tiến hành dưới kính vi phẫu, chỉ khâu cũng phải chuyên biệt”, bác sĩ Dũng chia sẻ. Đây là trường hợp nối dương vật nhỏ tuổi nhất bệnh viện thực hiện. Sau 2 tuần phẫu thuật, bé trai hồi phục khỏe mạnh. Kết quả kiểm tra cho thấy chức năng tiêu tiểu, tưới máu của dương vật đều rất tốt.

Hình ảnh kiểm tra 2 tuần sau mổ cho kết quả hồi phục tốt. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Hình ảnh kiểm tra sau mổ cho kết quả hồi phục tốt. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Người nhà cho biết cháu đang chơi trượt trên ván thì bất ngờ bị kẹt cả chiếc quần lẫn “cậu nhỏ” vào khe ván. Trong lúc người bố đang đi tìm dụng cụ gỡ ra, cháu bé vì hoảng sợ đã giật mạnh khiến dương vật đứt lìa. Gia đình bảo quản phần bị đứt trong thùng đá và đưa bé tới cơ sở y tế cấp cứu rồi chuyển lên TP HCM ngay trong đêm. 

Các bác sĩ khuyến cáo, dương vật bị đứt cần được phẫu thuật nối lại càng sớm càng tốt. Việc sơ cứu bảo quản đúng cách phần đứt lìa là cực kỳ quan trọng. Cần đặt phần đứt rời vào trong một túi nilon rồi giữ lạnh trong một túi nilon khác có chứa sẵn đá, tuyệt đối không được cho trực tiếp vào đá. Phần còn lại trên cơ thể thì cần băng garo lại. Trong trường hợp phần đứt sát góc không garo được thì nên vô trùng rồi một tay đè chặt dương vật, nhanh chóng chuyển đến cơ sở bệnh viện để cầm máu và nối lại nhằm cứu bộ phận này càng sớm càng tốt.

Tại Bệnh viện Bình Dân, thông tin về cấp cứu nam khoa được tiếp nhận qua điện thoại 08.62.86.72.72, hoạt động 24/24. Trong trường hợp khẩn cấp, người nhà có thể gọi điện để được tư vấn sơ cứu ban đầu, hướng dẫn đến bệnh viện kịp thời.

Lê Phương