Home » Khỏe và đẹp » Bé gái 13 tuổi trượt ngã khi trèo cây chấn thương vùng kín

Bé gái 13 tuổi trượt ngã khi trèo cây chấn thương vùng kín

Bé được đưa vào Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị rách tầng sinh môn gây chảy máu nhiều. Túi cùng bên phải vùng kín của bé rách 3 cm cách cổ tử cung khoảng một cm, tiên lượng nguy cơ nhiễm trùng cao.

Ê kíp phẫu thuật đã mổ và cho bệnh nhi dùng thuốc hỗ trợ điều trị. Trong quá trình phẫu thuật, bé gái có dấu hiệu phù nề mặt sau bàng quang và mặt trước tử cung. Nghi ngờ có tổn thương bàng quang, ê kíp đã mời thêm các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Niệu Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ hội chẩn. Rất may kết quả theo dõi không ghi nhận tổn thương bàng quang. Toàn bộ vết thương của bệnh nhi đã được xử trí khâu kín, không phát hiện tổn thương bộ niệu.

Hiện sức khỏe của bệnh nhi hồi phục tốt, sinh hiệu ổn, hết đau bụng, ngưng chảy máu vùng kín, được theo dõi tiếp tại khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc.

Người nhà cho biết tai nạn xảy ra khi cô bé chơi đùa trên cây trượt chân ngã xuống và bị rễ cây dưới sông đâm vào âm đạo. 

Bác sĩ Lưu Thị Thanh Đào khuyến cáo phụ huynh không để trẻ đùa nghịch với những trò chơi nguy hiểm bởi nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Nếu không may các em bị tai nạn nên đưa đến bệnh viện cấp cứu càng sớm càng tốt.

“Mùa hè thường xảy ra tai nạn sinh hoạt với trẻ em do được nghỉ hè, cha mẹ cần giúp trẻ giải trí lành mạnh, an toàn đồng thời giáo dục các em nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân”, bác sĩ khuyến cáo.