Home » Khỏe và đẹp » Bé gái 2 tuổi tử vong, gia đình đổ lỗi do không có bác sĩ siêu âm

Bé gái 2 tuổi tử vong, gia đình đổ lỗi do không có bác sĩ siêu âm

Nhập viện tối 26/1, bác sĩ khám cho biết bé bị chướng bụng cần siêu âm để chẩn đoán chính xác. “Chúng tôi yêu cầu cho con được siêu âm nhưng họ thông báo là không có bác sĩ trực siêu âm”, mẹ bé là chị Sơn Thị Kịnh kể.

Theo gia đình, một lúc sau khi vào viện, bé sốt cao, lên cơn co giật mới được đưa vào phòng cấp cứu nhưng tình hình sức khỏe không thuyên giảm. Hơn 2 giờ nhập viện, cháu bé được chuyển lên tuyến trên nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Kết quả pháp y cho thấy bé Nguyên tử vong vì nhiễm trùng huyết do tắc ruột hoại tử.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sở sẽ làm việc với Trung tâm Y tế huyện Châu Thành để kết luận nguyên nhân tử vong của cháu Nguyên.

“Nhận định ban đầu cháu bé bệnh nặng, có thể do tinh thần, thái độ của y bác sĩ khiến người nhà không hài lòng”, ông Phong nói. Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành Sơn Hà cho biết, lúc mới nhập viện bệnh tình cháu bé không nguy hiểm. “Cháu bị chướng bụng, cùng lúc đó bác sĩ đang xử lý ca khác đang nhồi máu cơ tim cấp. Hơn 20 phút sau cháu bé mới sốt, các bác sĩ đã xử trí và chuyển tuyến trên nhưng không kịp”, bác sĩ Hà nói.

Ông Hà thừa nhận ca trực lúc cháu bé nhập viện, trung tâm không phân công bác sĩ trực siêu âm. “Chúng tôi sẽ xem lại vấn đề chuyên môn của Sở Y tế có quy định trực siêu âm hay không. Bình thường khi trực cấp cứu thì bác sĩ nào trong kíp trực biết siêu âm sẽ làm luôn nhiệm vụ này”, ông Hà giải thích về việc gia đình phản ánh không có bác sĩ trực siêu âm.

Phúc Hưng