Home » Khỏe và đẹp » Bé gái có mái tóc ‘chổi rơm’ như nhà khoa học Albert Einstein

Bé gái có mái tóc ‘chổi rơm’ như nhà khoa học Albert Einstein

Theo Daily Record, mái tóc bạch kim rối bù của bé Lyla-Grace Barlow là kết quả của hội chứng “tóc chổi rơm” (Uncombable Hair Syndrome – UHS). Căn bệnh do những đột biến gen khiến nang lông có hình trái tim thay vì hình tròn. UHS cực kỳ hiếm gặp với khoảng 100 ca được ghi nhận trên thế giới, một trong số đó là nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein.

be-gai-co-mai-toc-choi-rom-nhu-nha-khoa-hoc-albert-einstein

Lyla có mái tóc cứng, bù xù màu bạch tim tương tự nhà khoa học Albert Einstein. Ảnh: SWNS.

Alex, mẹ Lyla cho biết khi mới sinh ra, cô bé bị hói đầu. Một tuổi rưỡi, em bắt đầu mọc tóc nhưng không phải những sợi tóc mềm mại mà rất cứng. Cả gia đình Barlow đều sở hữu mái tóc sậm màu, riêng Lyla lại có tóc bạch kim. Kiểm tra mẫu ADN của bệnh nhi, nhóm chuyên gia Đại học Bonn (Đức) xác nhận bé gái mắc UHS do kế thừa gen đột biến PADI3 từ bố mẹ.

be-gai-co-mai-toc-choi-rom-nhu-nha-khoa-hoc-albert-einstein-1

Lyla là thành viên duy nhất trong gia đình sở hữu mái tóc bạch kim. Ảnh: SWNS.

Do căn bệnh kỳ lạ, vợ chồng Alex không thể thay đổi tình trạng tóc Lyla dù thử vô số sản phẩm làm tóc cũng như tốn hàng giờ chải đầu cho con. “Tóc bình thường, bạn chỉ cần chải là chúng sẽ suôn xuống. Với tóc Lyla, bạn chải bao nhiêu chúng vẫn dựng đứng”, bà mẹ miêu tả. “Rất khó để chải lược qua tóc con và nếu cố làm Lyla sẽ khóc. Đôi khi tôi chỉ muốn cạo trọc đầu cho con”. 

be-gai-co-mai-toc-choi-rom-nhu-nha-khoa-hoc-albert-einstein-2

Albert Einstein là một trong những người hiếm hoi mắc chứng UHS. Ảnh: AFP.

Tuy vậy, Alex khẳng định mái tóc của Lyla vô cùng đẹp đẽ, phù hợp với tính cách vui nhộn, hoạt bát. Biết rằng Albert Einstein cũng mắc chứng bệnh tương tự, bà mẹ 3 con còn giúp Lyla hóa trang vào vai nhà bác học mỗi dịp Halloween. “Không nhiều đứa trẻ có thể biến thành Einstein với mái tóc thật đâu”, Alex hài hước.

Minh Nhật