Home » Khỏe và đẹp » Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

“Với niềm đau đớn vô hạn, chúng tôi xin thông báo bé Life Lynn đã rời bỏ thế gian”, đại diện gia đình DeKlyen viết trên trang cá nhân. Theo USA Today, Life Lynn ra đi hôm 20/9, chưa đầy hai tuần sau khi mẹ bé là Carrie DeKlyen qua đời vì ung thư.

be-qua-doi-sau-8-ngay-me-ung-thu-hy-sinh-mang-song

Bé gái Life Lynn trong phòng chăm sóc tích cực. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Ở tuổi 37, Carrie DeKlyen được chẩn đoán ung thư não. Căn bệnh tái phát đúng lúc mang thai Life Lynn khiến bà mẹ quyết định không hóa trị để cứu con. Từ tháng 7, Carrie hôn mê sâu do đột quỵ. Ngày 6/9, Life Lynn chào đời bằng phương pháp đẻ mổ ở tuần thai thứ 24. Em bé nặng vỏn vẹn 600 g được chuyển vào đơn vị chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Nhi C.S. Mott. 

Cùng hôm mổ đẻ, các bác sĩ cũng rút ống thở cho Carrie theo đề nghị của chồng cô, Nick DeKlyenSáng 8/9, Carrie mở mắt rồi nhanh chóng khép lại. Cô siết chặt tay, từ từ trút hơi thở cuối cùng và kết thúc năm tháng vật lộn với bệnh tật.

be-qua-doi-sau-8-ngay-me-ung-thu-hy-sinh-mang-song-1

Vợ chồng Carrie bên ba con lớn khi cô còn sống. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Hiện hai trong số năm đứa con của vợ chồng nhà DeKlyen được Sonya Nelson, em gái Carrie chăm sóc. Sonya cho biết đã báo tin Life Lynn qua đời với bé Leila bốn tuổi: “Tôi bảo Lelia rằng Life Lynn rất ốm nên muốn tới sống với Chúa Jesus và mẹ. Con bé cứ hỏi tại sao”.

Sonya kể thêm Nick đang vô cùng suy sụp. Hai tuần trôi qua, người đàn ông mất cả vợ lẫn con gái.

Tin tức về bé Life lan truyền trên mạng xã hội, hơn 3.000 người đã để lại lời chia buồn. Các nhà hảo tâm cũng gây quỹ ủng hộ giúp gia đình DeKlyen nuôi nấng con cái. Tính đến sáng 21/9, số tiền quyên góp đã được 155.000 USD.

Minh Nguyên