Home » Khỏe và đẹp » Bé gái may mắn thoát chết sau cú ngã từ tầng 3

Bé gái may mắn thoát chết sau cú ngã từ tầng 3

Bác sĩ Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết bé gái nhập viện cách đây hơn hai tuần với nhiều chấn thương: gãy xương đùi phải, gãy xương gót chân trái, gãy xương hàm trên và hàm dưới, tổn thương mô mềm vùng mặt. May mắn bệnh nhi không bị tổn thương não nặng, tri giác tỉnh táo nhưng không nhớ được nguyên nhân tai nạn.

Bé gái trong thời gian nằm chăm sóc hồi sức tại bệnh viện. Ảnh: L.P

Bé gái trong thời gian nằm chăm sóc hồi sức tại bệnh viện. Ảnh: L.P

Sau 24 giờ theo dõi tại khoa cấp cứu, tình trạng tri giác và sinh hiệu bệnh nhi ổn định. Sau hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương đùi phải và xương hàm mặt cho bé.

Bệnh nhi sau mổ được theo dõi tại khoa hồi sức tích cực, sức khỏe ổn định và vừa xuất viện.

Theo bác sĩ Mỹ, đây là một trường hợp may mắn khi không có tổn thương nặng ở não và các cơ quan nội tạng sau cú ngã từ tầng cao xuống đất, được cấp cứu điều trị kịp thời. Người nhà cho biết chiều 16/3 phát hiện cháu nằm bất động trên đất sau khi ngã từ lầu 3 xuống. Bé bị nhiều thương tích khắp người, đặc biệt là vùng mặt, được gia đình đưa đi cấp cứu ngay.

Bác sĩ khuyến cáo gia đình chú ý các hành lang bảo vệ khi ở nhà cao tầng, gác lửng. Phụ huynh cần quan tâm trò chuyện, chia sẻ với trẻ nhiều hơn, đặc biệt trong giai đoạn tuổi dậy thì có nhiều thay đổi phát triển tâm sinh lý.

Mỹ Lê