Home » Khỏe và đẹp » Bé gái Mỹ nuốt phải đồ chơi spinner

Bé gái Mỹ nuốt phải đồ chơi spinner

Spinner là món đồ chơi phổ biến hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà toàn thế giới. Tuy nhiên, ở Mỹ một làn sóng phản đối đã dấy lên sau khi spinner khiến bé gái Britton phải nhập viện.

Theo Health, hôm ấy Britton được mẹ là Kelly Rose Joniec chở đến lớp học bơi. Bất ngờ, Kelly nghe thấy tiếng động lạ từ ghế sau xe hơi. “Nhìn vào gương chiếu hậu, tôi thấy mặt con bé đỏ lên còn miệng chảy đầy nước dãi. Con vẫn có thể phát ra âm thanh nhưng trông rất hoảng loạn khiến tôi phải tấp xe ngay vào lề đường”, Kelly nhớ lại. “Con chỉ vào họng nói rằng đã nuốt phải thứ gì đó, tôi thực hiện thủ thuật Heimlich ngay nhưng không hiệu quả”.

be-gai-my-nuot-phai-do-choi-spinner

Mẩu kim loại từ spinner mắc kẹt trong cổ họng Britton. Ảnh: FB.

Nghe con gái giải thích, Kelly hiểu ra Britton đã cho một phần của chiếc spinner vào miệng để “làm sạch nó” song vô tình nuốt xuống. Hai mẹ con nhanh chóng đến cơ sở y tế gần đó nhưng các bác sĩ không phát hiện ra dị vật. Bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Texas chụp X-quang, đội ngũ y tế mới tìm thấy mẩu kim loại kích thước bằng đồng xu trong cổ Britton và chỉ định bệnh nhi phẫu thuật. “May mắn là ca phẫu thuật kết thúc tốt đẹp. Chuyện này thật đáng sợ”, Kelly bày tỏ. 

be-gai-my-nuot-phai-do-choi-spinner-1

Miếng kim loại mắc kẹt trong cổ họng Britton to ngang đồng xu. Ảnh: FB.

Sau tai nạn của con gái, Kelly quyết định lên tiếng cảnh báo các phụ huynh rằng các mẩu kim loại trên spinner rất dễ rơi ra và không phải mọi spinner đều được nhà sản xuất ghi thông tin cảnh báo. Hiện bài viết của cô đã nhận được hơn 440.000 lượt chia sẻ. 

Trước Kelly, bà Teresa Kesterson cũng lên đài truyền hình Georgia nói về việc spinner của cháu trai 3 tuổi bỗng dưng bị tách thành nhiều mảnh. Rất may, mẹ cậu bé kịp thời phát hiện trước khi em kịp cho các mảnh đồ chơi vào miệng. Bà Kesterson chỉ trích các hãng sản xuất spinner không cung cấp hướng dẫn sử dụng với nhiều thứ tiếng đồng thời không giới hạn độ tuổi chơi.

be-gai-my-nuot-phai-do-choi-spinner-2

Món đồ chơi spinner khiến Britton nhập viện. Ảnh: FB.

Spinner là đồ chơi xoay bằng tay đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Bác sĩ tâm thần Pilar Trelles từ Đại học Icahn cho biết nếu sử dụng theo đúng chỉ dẫn, spinner sẽ hữu ích cho người thừa năng lượng, bị lo hãi, quá nhạy cảm với một số hoàn cảnh. Nhiều ý kiến nhận định spinner còn hỗ trợ trẻ tự kỷ và tăng động giảm chú ý (ADHD). 

Minh Nguyên