Home » Khỏe và đẹp » Bé gái nuốt chiếc khuyên tai gây tổn thương thực quản

Bé gái nuốt chiếc khuyên tai gây tổn thương thực quản

Bé gái ở Long An bất ngờ giật chiếc khuyên tai bằng vàng bỏ vào miệng, sau đó nôn ói liên tục và được gia đình đưa vào viện. Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 khám cho bé, kết quả X-quang cho thấy dị vật hình chiếc khuyên tai nằm trong thực quản đoạn ngực bệnh nhi. 

Dị vật khuyên tai màu vàng được lấy ra từ thực quản bé dài gần 4 cm

Chiếc khuyên tai bằng vàng được lấy ra từ thực quản bé gái.

Chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ trầy rách thực quản khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, mất vài phút xoay trở, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi cứng và lấy ra một cách nhẹ nhàng. May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc. Hiện tình hình sức khỏe của bé đã ổn định.

Một số trường hợp khác khi dị vật kẹt ở vùng thực quản, nếu khu vực này bị tổn thương nhiều thì sau gắp dị vật bé phải nằm viện lâu và phải ăn qua ống sonde dạ dày lâu dài.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên trông trẻ cẩn thận, không để trẻ chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc mang hoa tai bằng kim loại. Trẻ dễ tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt, dẫn đến nguy cơ dị vật đường ăn hoặc nguy hiểm hơn là dị vật đường thở, đôi khi để lại hậu quả đáng tiếc.

Mỹ Lê