Home » Khỏe và đẹp » Bé trai 3 tuổi vuốt má vỗ về đứa em bị ung thư

Bé trai 3 tuổi vuốt má vỗ về đứa em bị ung thư

Theo Fox News, Sheryl Blanksby cùng chồng là Jon chào đón con trai Thomas ít lâu sau khi sảy thai. Niềm hạnh phúc mới bắt đầu đã tan biến bởi các bác sĩ phát hiện Thomas bị ung thư. Đã cắt bỏ thận trái, căn bệnh của em bé 13 tuần tuổi vẫn không suy giảm. “Cuộc đời trớ trêu khiến gia đình tôi đau đớn, mọi thứ dường như chẳng còn ý nghĩa gì”, Sheryl nghẹn ngào.

be-trai-3-tuoi-vuot-ma-vo-ve-dua-em-bi-ung-thu

Thomas được chẩn đoán ung thư khi mới 6 tuần tuổi. Ảnh: Instagram.

Ban đầu, vợ chồng Sheryl không biết giải thích với William về tình trạng Thomas như thế nào. Tuy nhiên, kể từ khi bố mẹ nói với cậu bé rằng em trai không còn ở thế giới này lâu nữa, William đã thể hiện ý chí mạnh mẽ cùng tình thương vượt ra khỏi sự tưởng tượng của bố mẹ.

Quyết định du lịch khắp Australia để tận hưởng chuỗi ngày ngắn ngủi gia đình 4 người được bên nhau, Sheryl và Jon xúc động không nói nên lời khi chứng kiến hành động ấm áp của đứa con đầu lòng. 

be-trai-3-tuoi-vuot-ma-vo-ve-dua-em-bi-ung-thu-1

William an ủi em trai Thomas bị ung thư. Ảnh: Instagram.

“Khi ấy, tôi ở trong nhà tắm còn chồng vào bếp. Lũ trẻ rất yên ắng”, Sheryl kể lại. “Tôi đã nghĩ đứa út sẽ bị bôi đầy bơ đậu phộng hoặc cái gì đó tương tự. Nhưng rồi tôi thấy William đang vỗ về Thomas: ‘Anh ở đây rồi, mọi thứ sẽ ổn thôi'”. Vừa nói, cậu bé 3 tuổi vừa nhẹ nhàng vuốt má em. 

Khoảnh khắc quý giá được Sheryl lưu lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Nhanh chóng, cậu cả nhà Blanksby nhận được vô vàn lời khen ngợi từ cộng đồng. “William có một trái tim đầy yêu thương và tôi vô cùng tự hào về con. Tình cảm con dành cho em đầy lên mỗi ngày”, Sheryl tâm sự. 

be-trai-3-tuoi-vuot-ma-vo-ve-dua-em-bi-ung-thu-2

William âu yếm em trai. Ảnh: Instagram.

Không rõ Thomas còn bao nhiêu thời gian với đời, Sheryl khẳng định gia đình cô tập trung và trân trọng hiện tại thay vì lo lắng đến tương lai. “Mọi giây phút cuộc sống đều quý giá. ‘Bây giờ’ chính là thứ quan trọng nhất”, bà mẹ trẻ bộc bạch. “Đây cũng là điều Thomas đang và sẽ dạy tôi”.

Minh Nguyên