Home » Khỏe và đẹp » Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau 10 giờ không có bác sĩ điều trị

Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau 10 giờ không có bác sĩ điều trị

Tối 19/7, bé Nguyễn Minh Phúc được vợ chồng anh Nguyễn Bình Sơn đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Mường La. 21h cùng ngày, một điều dưỡng tên Mai khám cho bé và chẩn đoán bị sốt nhẹ, cho truyền nước. Bác sĩ không có mặt để thăm khám hay điều trị cho bé.

Theo người nhà, chiều hôm sau, khi truyền được 2/3 chai nước, bé tươi tỉnh, quẫy nghịch. Lúc này, điều dưỡng Mai thông báo phải tiếp tục truyền đường cho cháu bé. Sau khoảng 30 phút truyền đường, bệnh nhi đột ngột chuyển biến xấu. Bé co giật, thân thể tím tái, đau đớn. Điều dưỡng Mai lúng túng kẹp nhiệt độ mà không gọi bác sĩ trực còn gia đình nhiều lần đề nghị báo bác sĩ đến hỗ trợ.

Lo sợ, gia đình đề nghị cho bé chuyển viện. Điều dưỡng Mai vẫn yêu cầu chờ đến sáng, sau khi họp giao ban, hội chẩn xong, lãnh đạo ký giấy mới cho bé chuyển viện. Khi bé Phúc bất động, điều dưỡng Mai mới gọi điện báo bác sĩ.

Bệnh viện Đa khoa Mường La, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: N.S

Bệnh viện Đa khoa Mường La. Ảnh: N.S

Vợ chồng anh Sơn hiếm muộn. Bé Phúc ra đời sau 4 năm hai vợ chồng gian nan thụ tinh trong ống nghiệm. Khi mang thai bé, suốt 9 tháng 10 ngày vợ anh phải nằm bất động trên giường, phải nghỉ việc, mong mỏi từng ngày được mẹ tròn con vuông.

“Con trai bé bỏng tội nghiệp của tôi đã chết, thi thể tím tái“, anh Sơn đau đớn.

Ông Nguyễn Trung Khải, Giám đốc Sở Y tế Sơn La, cho biết đã nắm được sự việc và yêu cầu bệnh viện báo cáo, làm rõ nguyên nhân cái chết của bé. “Tôi đã chỉ đạo, yêu cầu bệnh viện giải quyết vụ việc một cách khách quan, công tâm”, ông Khải nói.

Ông Khải cho biết, khi có kết luận chính thức sau khi khám nghiệm pháp y, Sở Y tế sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan.

Chiều 23/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cũng yêu cầu Sở Y tế Sơn La khẩn trương xác minh sự việc, tổ chức thăm hỏi động viên gia đình người bệnh. Đặc biệt, Sở cần xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm cá nhân, tập thể có liên quan. 


Lê Nga