Home » Khỏe và đẹp » Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học

be-trai-5-ngay-tuoi-khau-khinh-bi-de-laivien-huyet-hoc

Bé trai kháu khỉnh nặng gần 4 kg. Ảnh: BV.  

Sáng ngày 26/9, đang lúc ngồi chờ kết quả xét nghiệm tại khoa Khám bệnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chị Huệ (Hòa Bình), bệnh nhân đi khám định kỳ, làm quen và nói chuyện với một phụ nữ tự nhận là mẹ của bé.

Mẹ bé khoảng 25 tuổi, cho biết đang chờ chồng làm thủ tục đưa con vào khám. Người này nhờ chị Huệ bế hộ con để đi vệ sinh. Đợi hơn một giờ vẫn không thấy người mẹ quay lại đón con, chị Huệ trao lại bé cho cán bộ, nhân viên của Viện.

Bé trai được khoảng 5 ngày tuổi, nặng gần 4 kg. Theo các bác sĩ của Viện, khi đó trên người trẻ chỉ mặc một bộ quần áo sơ sinh, quấn chiếc khăn bông, đội mũ và đi tất chân, tất tay, ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác về danh tính của trẻ.

be-trai-5-ngay-tuoi-khau-khinh-bi-de-laivien-huyet-hoc-1

Hiện bé được các cán bộ y tế của Viện thay phiên nhau chăm sóc. Ảnh: BV.

Hiện tình hình sức khỏe của em bé rất tốt, ăn ngủ ngoan. Bé đang được các bác sĩ, điều dưỡng của khoa Khám bệnh và cán bộ, nhân viên phòng Công tác xã hội chăm sóc, tắm rửa. Nhiều cán bộ, nhân viên của Viện đã quyên góp tiền, đồ dùng, sữa… cho bé. Các bác sĩ đã cho cháu làm các xét nghiệm công thức máu, sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai, các kết quả xét nghiệm đều bình thường.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết Học – Truyền máu Trung ương, đã đến thăm cháu và tặng quà 5 triệu đồng. Giáo sư Trí đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng. 

“Tên Nguyễn Phước Đặng là tên đầy đặn, cân đối, nghĩa đẹp. Với mong muốn lớn lên cháu sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời. Tôi cũng mong mẹ cháu sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ sẽ trở lại Viện để nhận lại con”, giáo sư Trí chia sẻ. 

Phòng Công tác xã hội của Viện đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho trẻ. Tuy nhiên, Viện vẫn hy vọng mẹ cháu bé sẽ quay lại nhận con vì “mẹ cháu chắc cũng vì bất đắc dĩ mới phải để con lại viện”. 

Nam Phương