Home » Khỏe và đẹp » Bé trai 9 tuổi nhanh trí gọi 911 cứu mạng mẹ

Bé trai 9 tuổi nhanh trí gọi 911 cứu mạng mẹ

Conner Rezewski phát hiện mẹ mình có những dấu hiệu lạ vào ngày 10/6. Ngay lập tức, cậu bé bình tĩnh nhấc điện thoại lên gọi cho 911 để cầu cứu, sau đó bé cũng không quên gọi điện cho bố để thông báo tình hình. 

Mẹ bé Coner là Michele mang thai đứa con thứ tư ở tuần thứ 8 thì xuất hiện các triệu chứng của bệnh Moyamoya, một rối loạn hiếm gặp do các động mạch bị tắc nghẽn ở đáy não khiến não bị thiếu máu cục bộ. Bệnh có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Người bệnh dễ bị đột quỵ.

“Conner nói rằng Michele đang ngủ rồi có dấu hiệu run rẩy. Conner đã nhấc điện thoại và quay số 911. Tôi đã dạy Conner cách sử dụng 911 khoảng một năm trước. Ơn trời, thằng bé nhận thức nhanh đã cứu sống mẹ nó”, bố bé là Rezewskis nói.

Michele sau đó đã được bác sĩ phẫu thuật. Sau ca mổ cô tỉnh táo và mở mắt, song vẫn không thể nói chuyện được. Bác sĩ nói nếu đến viện muộn 15 hoặc 20 phút, Michele đã chết.

Sự nhanh trí của cậu bé 9 tuổi cho thấy tầm quan trọng của việc dạy trẻ cách ứng xử trong những trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt là người lớn dạy trẻ ghi nhớ những số điện thoại cần thiết và cách gọi, cách cung cấp thông tin để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.