Home » Khỏe và đẹp » Bé trai bị bỏ rơi ở Viện Huyết học được nhiều người xin nuôi

Bé trai bị bỏ rơi ở Viện Huyết học được nhiều người xin nuôi

Bé trai Nguyễn Phước Đặng hiện được các y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thay phiên nhau chăm sóc, cho ăn, tắm rửa hằng ngày. Nhiều cán bộ, nhân viên của Viện quyên góp tiền, đồ dùng, sữa… cho cháu và có nguyện vọng được nhận cháu làm con nuôi.

be-trai-bi-bo-roi-o-vien-huyet-hoc-duoc-nhieu-nguoi-xin-nuoi

Y bác sĩ Viện Huyết học cùng chăm sóc bé. Sức khỏe của cháu bình thường, ăn tốt, ngủ ngon. Ảnh: N.P.

Nhiều người dân cũng liên hệ với Viện Huyết học xin được nhận nuôi bé. Lãnh đạo Viện đã làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội để thực hiện các thủ tục pháp lý.

Sáng 26/9, một phụ nữ khoảng 25 tuổi đã nhờ một bệnh nhân khác đang chờ kết quả xét nghiệm tại khoa Khám bệnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, bế hộ con để đi vệ sinh. Đợi hơn một giờ vẫn không thấy người mẹ quay lại đón con, người này trao lại bé cho cán bộ của Viện. Bé chỉ khoảng năm ngày tuổi, nặng gần bốn kg, trên người chỉ mặc một bộ quần áo, quấn chiếc khăn bông, đội mũ và đi tất chân tay, ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác về danh tính của trẻ.

Trẻ đã được làm các xét nghiệm công thức máu, sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, vi khuẩn giang mai. Các kết quả xét nghiệm đều bình thường. Viện trưởng là giáo sư Nguyễn Anh Trí đã đặt tên cho cháu là Nguyễn Phước Đặng với mong muốn lớn lên cháu sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời. Lãnh đạo Viện vẫn hy vọng mẹ cháu bé sẽ quay lại nhận con.

Nam Phương