Home » Khỏe và đẹp » Bé trai bỏng điện rời viện với đôi tay mất ngón

Bé trai bỏng điện rời viện với đôi tay mất ngón

Bác sĩ Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng Tạo hình Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cho biết sau hơn một tháng điều trị, bé Phước đã trải qua 4 cuộc mổ cắt lọc, ghép da. Do các ngón tay cháy rất sâu, bác sĩ đã nỗ lực giữ lại được ngón 2 và một đốt nhỏ ngón 3 bàn tay bên tay phải cho bé. Bàn tay trái với nhiều vết bỏng rải rác nhưng đã bảo tồn được các ngón 1,2,3. 

“Bé phải tập vật lý trị liệu tích cực trong khoảng 2 năm đầu để tay trái có thể cầm nắm linh hoạt, thay thế chức năng tay phải”, bác sĩ Trinh phân tích. Phần bỏng trên mặt bé sẽ được trị liệu bằng laser hạn chế di chứng sẹo.

be-trai-phong-dien-xuat-vien

Cậu bé rời viện với đôi tay đã mất đi nhiều ngón. Ảnh: Lê Phương.

Bác sĩ Đinh Thạc, Trưởng Phòng Công tác Xã hội của bệnh viện cho biết trong thời gian cháu bé điều trị đã nhận được khá nhiều sự quan tâm giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Bệnh viện đã bàn giao sổ tiết kiệm 110 triệu đồng cho bà ngoại bé khi xuất viện.

Bố mẹ ly hôn, bé Trần Tiến Phước sống cùng ông bà ngoại tại Kiên Giang. Ổ điện ở nhà cách mặt đất khá cao, bé leo lên ghế cắm dây kẽm vào ổ điện chơi và bị giật. Cháu nhập viện Nhi đồng 1 ngày 8/3 trong tình trạng phỏng cháy rất sâu 2 bàn tay và vùng mặt. Nhiều ngón tay hoại tử hoàn toàn nên phải phẫu thuật tháo khớp để tránh nhiễm trùng nhiễm độc. 

Lê Phương