Home » Khỏe và đẹp » Bé trai gặp nạn khi chơi xe trượt điện ngày Tết

Bé trai gặp nạn khi chơi xe trượt điện ngày Tết

Tai nạn xảy ra trưa mùng 3 Tết, bé trai ngất xỉu, được đưa đến cơ sở y tế ở Vĩnh Long sơ cứu. Khi tỉnh lại, bé khó thở, nói không ra tiếng, đau cổ, ngực và khạc ra máu bầm nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Sau khi chụp X-quang cổ, xử trí nẹp cố định, bé được chuyển khẩn cấp lên Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM trong tình trạng bị mất tiếng hoàn toàn, vùng cổ và ngực sưng phù. Bệnh nhi được nhanh chóng hỗ trợ hô hấp, chụp CT scan, làm các xét nghiệm và mổ cấp cứu với chẩn đoán chấn thương thanh quản kín gây suy hô hấp, tràn khí dưới da, tràn khí trung thất và tràn khí ngoài màng phổi hai bên.

Sức khoẻ bé trai dần ổn định. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Bé trai dần ổn định sức khỏe và đang được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Trải qua hơn ba giờ phẫu thuật, bé trai đã được khâu nối cố định lại các tổn thương, vi phẫu chỉnh hình thanh quản và dẫn lưu tràn khí. Tổn thương của bệnh nhi khá phức tạp vì các cấu trúc chính của đường thở đều bị ảnh hưởng như vỡ đôi sụn giáp, rách màng nhẫn giáp, lộ sụn nhẫn, dập mô mềm xung quanh và có tụ máu. Vùng thanh môn bị phù nề nặng, liệt khép dây thanh khiến bệnh nhi không thể phát âm thành tiếng. Nếu không cấp cứu kịp thời, bệnh nhi sẽ bị nguy hiểm tính mạng.

Sau mổ bé trai đã có thể tự thở với hỗ trợ của oxy qua lỗ mở khí quản. Hiện bé đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm và được chăm sóc hậu phẫu. Nếu sức khỏe ổn định, bé sẽ xuất viện sau khoảng 10 ngày điều trị. Tuy nhiên bé phải thở qua ống mở khí quản trong khoảng 2-3 tháng.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần quan tâm, lựa chọn các trò chơi phù hợp với lứa tuổi cho trẻ, nhất là vào các dịp lễ tết. Đặc biệt lưu ý nhóm trẻ lớn thường ưa các trò chơi tốc độ, cảm giác mạnh mà không biết đánh giá mức độ nguy hiểm cũng như các phương thức bảo hộ lúc chơi.

Mỹ Lê