Home » Khỏe và đẹp » Bé trai 'văng khỏi bụng mẹ' chạy trên chân giả ở tuổi lên 2

Bé trai 'văng khỏi bụng mẹ' chạy trên chân giả ở tuổi lên 2

Cái ngày định mệnh 25/10/2014, thai phụ trên đường đến bệnh viện sinh nở thì gặp tai nạn giao thông tử vong, bé Huy chào đời “bằng cách” văng khỏi bụng mẹ và mất một chân. Bé được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 nỗ lực cứu sống. 11 tháng tuổi bé được lắp chiếc chân giả. Tập đi với chiếc chân giả, cậu bé đã trải qua những tháng ngày đau đớn, khóc lóc bất hợp tác.

Và rồi sự hỗ trợ động viên của các bác sĩ vật lý trị liệu cùng mọi người quan tâm đến số phận của bé, Huy có thể tự bò, tự đứng lên rồi tự tin bước đi trên chiếc chân giả. Đến nay bé vừa tròn 2 tuổi, xinh xắn, lém lỉnh, dù vẫn còn chậm nhưng mỗi bước đi của bé rất rắn rỏi, vững vàng và đã có thể chạy với chân giả.

Huy tái khám ngày 25/10 tại Bệnh viện Nhi đồng 1 cho kết quả tốt. Ảnh: T.P

Huy tung tăng chạy nhảy khi đi tái khám ngày 25/10 tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: T.P

Căn nhà vắng mẹ nay ngập tràn tiếng bi bô “Cha ơi”, “Bà ơi” của cậu bé kháu khỉnh, đáng yêu. Tròn 2 tuổi, Huy nặng 12 kg, cao 84 cm, ăn ngủ tốt, phát triển khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường. Thiếu tình mẫu tử, cậu bé lớn lên trong sự đùm bọc yêu thương của bố và bà con họ hàng. Cứ định kỳ 3 tháng, Huy từ quê An Giang lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) để tái khám sức khỏe và di chứng tâm lý.

“An Giang đang vào mùa nước nổi nên tôi có thời gian ở gần bên con trai nhiều hơn, không phải sáng nắng chiều mưa với công việc đồng áng như trước nữa”, người bố Nguyễn Văn Nam chia sẻ. Nguồn hải sản từ mùa nước nổi hiện cũng giúp cuộc sống gia đình thoải mái hơn. 

Cha bé cũng bị mất một chân trong tai nạn hai năm trước, đưa con trở về quê nhà với chiếc chân giả và vẫn mưu sinh bằng công việc đồng áng. Số tiền năm ấy nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cha con anh chữa bệnh, nay phần còn dư anh dùng xây nhà, gửi ngân hàng để dành lo cho hai con ăn học tới nơi tới chốn. Một phần anh dùng để mua vài chục công ruộng làm lúa. “Vụ lúa vừa qua mần ăn cũng khá”, anh Nam quê rặt miền Tây Nam bộ cho biết.

be-trai-vang-khoi-bung-me-chay-tren-chan-gia-o-tuoi-len-2-1

Bé Huy tròn 2 tuổi. Ảnh: T.P

Ngày 25/10/2014, anh Nguyễn Văn Nam ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn (An Giang) chở vợ Nguyễn Thị Kim Ngọc bằng xe máy đến bệnh viện sinh. Trên đường đi, xe của anh Nam va quẹt với ôtô đi cùng chiều, chị Ngọc tử vong tại chỗ, thai nhi văng ra ngoài bụng mẹ. Bé được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu trước khi chuyển về TP HCM.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 phải chạy đua với tử thần giành mạng sống cho cháu bé. Sự bình phục của cậu bé sau hơn 2 tuần thập tử nhất sinh được các y bác sĩ xem như một phép màu. Bé Huy sống sót được nhiều người ví như chú lính chì dũng cảm với chân phải bị cắt cụt đến gối. Tai nạn cũng khiến bố bé bị thương phải tháo khớp gối chân phải và sau đó được lắp chân giả. 

Lê Phương