Home » Khỏe và đẹp » Bệnh nhân gãy cổ xương đùi được thay khớp háng đôi

Bệnh nhân gãy cổ xương đùi được thay khớp háng đôi

Bác sĩ Trần Đăng Khoa, Trưởng Khoa Chi dưới, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết khớp háng chuyển động đôi cho phép biên độ cử động lớn hơn, giúp bệnh nhân có sinh hoạt thoải mái và khả năng chống chọi tốt hơn, nhanh chóng trở lại các hoạt động thường ngày sau mổ. Kỹ thuật này được bệnh viện triển khai gần đây và đạt kết quả tốt.

Các bác sĩ thay khớp háng cho người đàn ông 60 tuổi. Ảnh: L.P

Các bác sĩ thay khớp háng cho người đàn ông 60 tuổi. Ảnh: L.P

Theo bác sĩ Khoa, hiện mỗi ngày khoa tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân gãy cổ xương đùi do các tai nạn té ngã thông thường. Trước đây kỹ thuật thay khớp háng toàn phần giúp khắc phục tổn thương khớp háng nhưng vẫn có nguy cơ trật khớp. Phương pháp khớp háng chuyển động đôi giúp giảm nguy cơ trật khớp đáng kể, tăng mức độ cử động thoải mái cho bệnh nhân. 

Bác sĩ Phan Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết thay khớp háng là cuộc cách mạng trong chấn thương chỉnh hình, giúp cho người bị gãy cổ xương đùi có khả năng đi lại được. Bệnh viện đang tiến hành thảo luận cùng các chuyên gia đầu ngành, trao đổi kinh nghiệm với các giáo sư nước ngoài để có được những định hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Lê Phương