Home » Khỏe và đẹp » Bệnh nhân ngộ độc nấm tặng 50 triệu đồng được ủng hộ thừa cứu người khác

Bệnh nhân ngộ độc nấm tặng 50 triệu đồng được ủng hộ thừa cứu người khác

Ông Chu Văn Mai, người cuối cùng trong gia đình 3 người ở Lạng Sơn bị ngộ độc nấm phải nằm viện, được xuất viện hôm 13/4. Từ ngày 27/3 cô con gái út của ông xin bác sĩ cho anh trai về nhà chịu chết để dồn tiền cứu bố mẹ, gia đình ông được các nhà hảo tâm hỗ trợ 203 triệu đồng. Tổng chi phí điều trị cho cả 3 người lên đến gần 400 triệu đồng. Gia đình đã vay mượn nhiều nơi cộng với số tiền được cộng đồng giúp đỡ nên chi trả hết viện phí. 

Thấu hiểu hơn ai hết nỗi khổ nằm viện nguy kịch mà không có tiền trả chi phí điều trị, còn thừa một số tiền được giúp đỡ, gia đình ông Mai đã ủng hộ lại 50 triệu đồng cho bệnh nhân Lại Văn Hùng (Nam Định). Anh Hùng nằm điều trị ở giường bên cạnh giường ông Mai. Anh bị rắn độc cắn, không có tiền và không có bảo hiểm y tế, anh trai đã nhiều lần viết đơn xin cho em về chấp nhận cái chết. Tuy nhiên, nhận thấy anh Hùng còn cơ hội sống, các bác sĩ Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã cố gắng thuyết phục người nhà để bệnh nhân tiếp tục điều trị.

Ngày bố xuất viện, Quỳnh – cô con gái cả trong nhà không giấu nổi sự xúc động chia sẻ: “Bây giờ em mới hiểu hết tấm lòng của mọi người. Xã hội còn rất nhiều người tốt. Các bác sĩ không chỉ chữa bệnh mà còn lo cho những người bệnh không có điều kiện như gia đình em”.

gia-dinh-ngo-doc-nam-tang-lai-50-trieu-dong-duoc-ung-ho-thua-de-cuu-nguoi-khac

Bệnh nhân Mai (người thứ 2 từ phải sang) tặng lại 50 triệu đồng cho bệnh nhân Hùng (nằm) bị rắn độc cắn. Ảnh: T.A.

Gia đình bị ngộ độc nấm có 4 anh em gồm 3 gái, một trai. Ngày 20/3, bố mẹ và con trai ăn nấm rừng bị ngộ độc, được chuyển từ Lạng Sơn về Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, trong tình trạng nguy kịch. Người con trai ngộ độc nặng nhất không thể cứu chữa nên đã được em gái xin đưa về nhà và mất trên đường xuất viện. Người mẹ ngộ độc nhẹ nhất, được xuất viện sớm hôm 8/4 mặc dù chưa thực sự khỏe, theo yêu cầu của gia đình để dồn chi phí chữa trị cho người bố.

Phương Trang