Home » Khỏe và đẹp » Bệnh nhân nguy kịch trong vụ Hòa Bình không thể chuyển viện về Hà Nội

Bệnh nhân nguy kịch trong vụ Hòa Bình không thể chuyển viện về Hà Nội

benh-nhan-nguy-kich-trong-vu-hoa-binh-khong-the-chuyen-vien-ve-ha-noi

Nữ bệnh nhân nguy kịch còn lại trong vụ tai biến 18 người chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: N.P.

Chiều 30/5, các chuyên gia hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai đã lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với dự định đưa bệnh nhân này về Hà Nội để thuận tiện điều trị chăm sóc. Tuy nhiên, theo một bác sĩ, tình trạng của bệnh nhân vẫn còn rất nặng nên chưa thể chuyển viện. Các bác sĩ quyết định điều trị tại chỗ, tính toán phương án tối ưu và đưa thêm thuốc, vật tư từ Bệnh viện Bạch Mai lên cứu chữa. Các bác sĩ cũng ở lại bệnh viện Hòa Bình nỗ lực hồi sức cứu bệnh nhân.

Bệnh nhân được thở máy, lọc máu liên tục, dùng thuốc trợ tim…, huyết động tạm ổn định, ôxy hóa máu đảm bảo. Trước đó, bệnh nhân đã 2 lần ngừng tuần hoàn. Đây là bệnh nhân nguy kịch còn lại trong vụ tai biến 18 người đang chạy thận. 

Sáng 29/5, 18 bệnh nhân suy thận mãn đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường. 7 người tử vong sau đó; 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm. Nguyên nhân gây tai biến đang được điều tra. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương gửi lời xin lỗi các bệnh nhân và gia đình. Bộ Y tế đánh giá đây là ca tai biến y khoa nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân tai biến.

Phương Trang