Home » Khỏe và đẹp » Bệnh nhân thứ 8 trong vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình tử vong

Bệnh nhân thứ 8 trong vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình tử vong

Trước đó, tối 3/6, đoàn chuyên gia Bộ Y tế và các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hội chẩn xem xét có thể vận chuyển bệnh nhân về Hà Nội. Tuy nhiên khi đó sức khỏe của bệnh nhân có chiều hướng xấu đi, tất cả các tạng đều suy.

Một bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Không còn một kỹ thuật cao nào chúng tôi chưa áp dụng để cứu bệnh nhân, tất cả y bác sĩ đều cố hết sức hy vọng có một phép màu. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra”. Đây là bệnh nhân thứ 8 tử vong trong tai biến 18 người chạy thận ở Hòa Bình.

benh-nhan-thu-8-trong-vu-tai-bien-chay-than-o-hoa-binh-tu-vong

Bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Hòa Bình nguy kịch trong những ngày giành giật mạng sống của bà. Ảnh: Phạm Dự.

Nữ bệnh nhân đã chạy thận 10 năm, trong đó có 7 năm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Sau sự cố chạy thận sáng 29/5, nữ bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch, hôn mê, suy cùng lúc 6 tạng, ngộ độc không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ đã đặt hệ thống tuần hoàn ngoài ECMO cho bệnh nhân với hy vọng “còn nước còn tát”. Bệnh viện Bạch Mai đã huy động toàn bộ máy móc, thiết bị, bác sĩ lên phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để nỗ lực cứu bệnh nhân.

Sáng 29/5, 18 người đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bất ngờ có dấu hiệu bất thường. 8 người lần lượt tử vong, 10 bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định và hiện được điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai. Nguyên nhân tai biến đang được công an điều tra.

Nam Phương