Home » Khỏe và đẹp » Bệnh nhân tử vong một ngày sau phẫu thuật thay chỏm xương đùi

Bệnh nhân tử vong một ngày sau phẫu thuật thay chỏm xương đùi

Gia đình bệnh nhân bức xúc cho rằng sự tắc trách của y bác sĩ khiến bà Hồng tử vong nên đã kéo đến vây bệnh viện và đề nghị công an điều tra làm rõ trách nhiệm. 

benh-nhan-tu-vong-mot-ngay-sau-phau-thuat-thay-chom-xuong-dui

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Minh Cương

Chị Bùi Thị Kim Ái, con gái bà Hồng cho biết, rạng sáng 9/7 mẹ mình bị ngã nên gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Bác sĩ chẩn đoán bà bị gãy mỏm xương đùi, phải phẫu thuật để thay. “Các bác sĩ khẳng định mẹ tôi đủ sức khỏe để làm phẫu thuật”, chị Ái nói.

Ngày 12/7, ca phẫu thuật thay chỏm xương đùi cho bà Hồng diễn ra kéo dài gần 2 giờ. Chiều cùng ngày bà Hồng được chuyển xuống Phòng Hồi sức Tích cực. Chị Bùi Thị Thanh, người con khác của bà Hồng bức xức nói: “Tôi ngồi trực bên mẹ thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, máy móc liên tục kêu tít tít, chỉ số trên máy có nhiều khi bất ngờ vượt lên 120 đến 130. Tôi hỏi thì bác sĩ nói cứ từ từ sẽ trả lời sau và bỏ đi.

Chị Thanh cho biết, hỏi một điều dưỡng tại sao máy lại kêu to thì người này cũng bác đi ý kiến của chị.

benh-nhan-tu-vong-mot-ngay-sau-phau-thuat-thay-chom-xuong-dui-1

Máy móc được niêm phong phục vụ điều tra. Ảnh: Minh Cương

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, trưa nay công tác khám nghiệm tử thi đã kết thúc. Thi thể bà Hồng được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

“Kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu phát hiện một cục máu đông trong động mạch phổi bệnh nhân là nguyên nhân gây tử vong. Đây là dấu hiệu nhồi máu phổi, biến chứng có thể xảy trong trường hợp mổ khớp háng hoặc mổ tử cung”, ông Tiệp nói. Hiện mọi kết luận cuối cùng phải đợi cơ quan điều tra công bố. 

Minh Cương