Home » Khỏe và đẹp » Bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc ở nhà riêng trạm trưởng y tế

Bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc ở nhà riêng trạm trưởng y tế

Chiều 26/7, ông Nguyễn Đình Lưu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành (Nghệ An), cho biết bác sĩ Lương bị đình chỉ chức vụ Trạm trưởng Y tế xã Tiến Thành để làm rõ việc hành nghề ngoài giờ hành chính tại nhà riêng dẫn tới cái chết của một bệnh nhân. 

“Trong 15 ngày, hội đồng của Trung tâm Y tế sẽ đưa ra mức kỷ luật đối với bác sĩ Lương”, ông Lưu nói. Một bác sĩ khác ở xã Lăng Thành được điều động tạm thời giữ chức Trạm trưởng Y tế xã Tiến Thành thay bà Lương.

Theo kết quả xác minh của Trung tâm Y tế Yên Thành, sáng 22/7 ông Trần Đình Đắc 62 tuổi chóng mặt nên đến nhà riêng của bác sĩ Lương nhờ tiêm thuốc trợ tim và bổ não. Sau khi đo huyết áp bệnh nhân, bác sĩ Lương đã tiêm một ống Piracetam 1 g và một ống Niketamide 250 mg. Sau tiêm ông Đắc ra mồ hôi và được bác sĩ Lương cho uống sữa. Tiếp đó bệnh nhân có dấu hiệu giật nhẹ nên bác sĩ Lương đã tiêm một ống Adrenalin và một ống Solumedron 40 mg. Kiểm tra lại bệnh nhân tim đập đều, mở mắt, thở bình thường huyết áp 85/50 mmHg. Khoảng 5 phút sau huyết áp bệnh nhân còn 60/50 mmHg, thở yếu hơn nên bác sĩ đã gọi xe cấp cứu và truyền dịch Ringer Lactat 40 giọt một phút. 30 phút sau thì bệnh nhân tử vong.

Giám đốc Trung tâm Y tế cho biết, bác sĩ Lương có chứng chỉ hành nghề được Sở Y tế Nghệ An cấp năm 2014. Trung tâm đang xác minh bác sĩ Lương có được cấp phép khám chữa bệnh tại nhà hay không.

benh-nhan-tu-vong-sau-tiem-thuoc-o-nha-rieng-tram-truong-y-te

Trạm Y tế xã Tiến Thành nơi bà Lương công tác.

Một ngày trước, Sở Y tế Nghệ An có công văn yêu cầu Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành thành lập hội đồng chuyên môn xác minh việc bệnh nhân Đắc tử vong. Sở cũng yêu cầu Trung tâm y tế huyện đình chỉ chức vụ đối với bác sĩ Lương, đồng thời làm rõ việc hành nghề của bác sĩ này ngoài giờ hành chính tại nhà riêng.