Home » Khỏe và đẹp » Bệnh viện Bạch Mai mở dịch vụ giặt là cho người nhà bệnh nhân

Bệnh viện Bạch Mai mở dịch vụ giặt là cho người nhà bệnh nhân

Từ tuần tới, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bắt đầu thực hiện dịch vụ giặt là đồ vải phục vụ người nhà bệnh nhân. Bảng giá dịch vụ được niêm yết công khai.

benh-vien-bach-mai-mo-dich-vu-giat-la-cho-nguoi-nha-benh-nhan

Quần áo, khăn mặt phơi ngoài hành lang bệnh viện gây mất mỹ quan.

Phí giặt áo sơ mi, áo ngủ 5.000 đồng một chiếc; giặt là 8.000 đồng… Cao nhất là phí giặt bông hóa học 38.000 đồng một chiếc; thấp nhất là đồ vải của trẻ dưới 2 tuổi 2.000 đồng.

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tồng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết phía công ty đối tác cam kết cung cấp dịch vụ với giá thấp tối đa, mức thu chỉ để vận hành máy móc, trả nhân công. Bệnh viện cho mượn địa điểm đặt máy giặt ủi công nghiệp, chấp nhận bù lỗ, chịu tiền điện nước.

“Khi bắt đầu thực hiện bệnh viện sẽ cấm phơi đồ ở phòng bệnh, lan can để giữ vệ sinh chung và phòng nhiễm khuẩn”, tiến sĩ Hùng nói.

Gần 2 tháng nay, bệnh viện đã thông báo về dịch vụ này đến người nhà bệnh nhân. Tiến sĩ Hùng khẳng định, bệnh viện không bắt buộc người nhà bệnh nhân lựa chọn dịch vụ này, tuy nhiên khi đã áp dụng thì không được phép phơi đồ trong bệnh viện. Quần áo bệnh nhân được bệnh viện xử lý theo quy trình riêng khác.

Hiện nay người nhà thăm nuôi bệnh nhân giặt giũ và phơi quần áo trong bệnh viện gây mất mỹ quan. Nhiều khi không có xà phòng giặt, nhiều người giặt bằng xà phòng rửa tay rất lãng phí hoặc chỉ giặt bằng nước rồi phơi. Trong khi đó, nhiều bệnh viện đã có quy định cấm không được phơi đồ trong khuôn viên bệnh viện.

Nam Phương