Home » Khỏe và đẹp » Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi người bệnh vì đóng cửa bãi gửi xe

Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi người bệnh vì đóng cửa bãi gửi xe

Chiều 22/9, tiến sĩ Hùng cho biết bệnh viện đã khảo sát xung quanh để tìm bãi giữ xe tạm thời cho người dân. Theo đó vị trí phía bên Đại học Bách Khoa vỉa hè tương đối rộng nếu như được sử dụng sẽ giúp giải quyết được một nửa lượng xe hiện nay. Ngoài ra, toàn bộ phần dưới cầu vượt gần bệnh viện cũng là một lựa chọn, tuy nhiên cần sự cho phép của chính quyền. Ngày 23/9, lãnh đạo quận Đống Đa làm việc với lãnh đạo bệnh viện về vấn đề này.

Trung tâm Khám bệnh và Điều trị ban ngày sẽ được xây dựng trên khu đất của bãi đỗ xe, gồm 9 tầng nổi và 3 tầng hầm làm nhà để xe cho khách và người đến khám. Dự kiến sau 1,5-2 năm khu vực này có thể bắt đầu hoạt động. “Đây chỉ là khó khăn tạm thời vì thế rất mong bệnh nhân và người nhà thông cảm, chia sẻ, nếu cứ để như hiện nay sẽ khó giải quyết được tình trạng quá tải”, tiến sĩ Hùng nói.

benh-vien-bach-mai-xin-loi-nguoi-benh-vi-dong-cua-bai-gui-xe

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: NP.

Theo thống kê của bệnh viện, trung bình một ngày có khoảng 4.000 lượt người đến khám bệnh, tối thiểu 4.000 người nhà đi theo, hơn một nửa có phương tiện cá nhân với chừng 2.000 xe máy. Bệnh nhân tập trung vào đầu giờ sáng nên xảy ra ùn tắc cục bộ. Hơn nữa bãi xe của bệnh viện dùng chung mấy bệnh viện khác như Nhiệt đới, Viện Da liễu, Viện Lão khoa… nên lượng xe gửi nhiều hơn số bệnh nhân đến khám.

Từ ngày 1/9, bệnh viện dừng hoạt động bãi đỗ xe ở khu vực gần khoa Khám bệnh hiện nay để xây dựng Trung tâm Khám bệnh và Điều trị ban ngày, gây hỗn loạn trước viện vì khách không có nơi gửi xe.

Nam Phương

>> Xem thêm

Hỗn loạn khi Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi trông giữ xe máy